Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tuyên truyền về thân thế - sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thông về công tác gia đình tại trường THPT Cao Thắng
Ngày đăng: 08:04 10/12/2023
Lượt xem: 40

Thực hiện Chương trình phối hợp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cho học sinh của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, chiều ngày 11/12/2023, tại Trường THPT Cao Thắng, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức hoạt động tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thông về công tác gia đình trong tình hình mới cho học sinh nhà trường.

 
Đến tham dự hoạt động tuyên truyền có bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; thầy giáo Hoàng Đức Diễn, hiệu trưởng Trường THPT Cao Thắng; đại diện phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao cùng quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh, đặc biệt là 250 em học sinh tham gia các hoạt động của Chương trình.
 
Chương trình tuyên truyền gồm 02 hoạt động chính: Triển lãm chuyên đề “Thừa Thiên Huế với công tác xây dựng văn hóa gia đình” và Hội thi rung vàng “Chủ tịch Hồ Chí Minh với truyền thống văn hoá gia đình Việt Nam”.
 

 
Sau khi tham quan triển lãm, các em được tham gia sân chơi Rung chuông vàng; trải qua 20 câu hỏi trong phần thi chính và phần giao lưu cùng khán giả, các em học sinh đã thể hiện được kiến thức, lòng ham hiểu biết, nhiệt tình sôi nổi góp phần vào thành công của chương trình. Kết thúc hội thi, em Hồ Quỳnh Anh, lớp 108 là người rung được chuông vàng chiến thắng. Ngoài ra Hội thi còn trao 01 giải Nhì và 08 giải Khuyến khích.
 
Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tính tuyên truyền giáo dục cao, tạo điều kiện cho các em học sinh của trường THPT Cao Thắng được tìm hiểu sâu hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa gia đình, nắm bắt những nội dung về xây dựng gia đình trong tình hình mới, giúp các em học sinh nâng cao ý thức về vị trí, vai trò của gia đình và công tác xây dựng văn hóa gia đình, đặc biệt là gia đình theo truyền thống văn hóa Huế, từ đó giúp các em  rèn luyện đạo đức theo lời Bác dạy, hiếu đễ với ông bà cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo, yêu thương bạn bè thi đua học hành ngày càng tiến bộ.

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi