Bảo tàng Kay Sỏn Phôm Vi Hản thăm và làm việc với Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 08:27 30/06/2019

Sáng ngày 26/6/2019 đoàn đại biểu Ban phụ trách Bảo tàng Kay Sỏn Phôm Vi Hản đã về thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thiết lập tình cảm đặc biệt giữa Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng nhân nhân cách mạng Lào.

Đoàn đại biểu Bảo tàng Kay Sỏn Phôm Vi Hản thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

TS Sing Thong Sinh Hả Păn Nha - Quyền trưởng ban phụ trách Bảo tàng Kay Sỏn Phôm Vi Hản (Lào) dâng hoa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đã đi tham quan và nghe thuyết minh tại di tích Làng Sen, Nhà lưu niệm của Chính phủ Lào, thăm ao cá Bác Hồ; tọa đàm để trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn nghiệp vụ, triển khai biên bản ghi nhớ năm 2019 và bàn về kế hoạch hợp tác trong năm 2020 để nâng cao hơn nữa trong trao đổi hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ giữa hai cơ quan.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Khu di tích Kim Liên và Bảo tàng Kay Sỏn Phôm Vi Hản (Lào)

Theo lịch trình đoàn sẽ thăm và làm việc với Khu di tích Kim Liên trong 07 ngày (từ 25/6 - 01/7/2019).
        Ngày 27/6 đoàn đã đi thăm Đền thờ Vua Quang Trung, Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ; tham quan và trao đổi nghiệp vụ tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An.

Đoàn đại biểu đã đi tham quan và trao đổi nghiệp vụ tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An

Ngày 28/6 đoàn đi thăm Đảo chè Thanh Chương, biển Cửa Lò..
      Tại biên bản ghi nhớ năm 2018 giữa hai đơn vị, ngoài viêc trao đổi một số  hoạt động trong chuyên môn, nghiệp vụ giữa hai cơ quan, bên phía bảo tàng Kay Sỏn Phôm Vi Hản - Lào sẽ giúp Khu di tích Kim Liên của Việt Nam trong việc đào tạo thuyết minh bằng tiếng Lào. Phía Khu di tích Kim Liên của Việt Nam sẽ mang một số loài cây đặc trưng của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh sang trồng tại Công viên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thủ đô Viên Chăn - Lào.

Lương Thị Định

Khu di tích Kim Liên