Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan dâng hương cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trồng cây lưu niệm tại di tích
Ngày đăng: 02:57 02/05/2021

Trong chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, sáng ngày 29/4/2021 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan và Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp đã đến viếng, dâng hương cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích. Cùng tham dự có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh.

Cây được chọn trồng trong khuôn viên di tích là cây Liêm xẹt, Lim vàng Bác bộ (Peltophorum dasyrrachis var. tonkinensis (pierre) K. & S.S.Larsen). Đây là loài cây bản địa, đại mộc, khi cây trưởng thành cao từ 25-30m, đường kính tới 1m, lá kép lông chim 2 lần, vỏ thân màu xám, phân cành thấp, thích hợp nhiều loại dất kể cả đất chua, chịu được nắng nóng, khô hạn, xanh tốt quanh năm. Hoa màu vàng tươi, mọc thành chụm tụ tán ở đầu cảnh, chùm hoa dài 20-40cm.

Cây Liêm xẹt sẽ góp phần làm phong phú cảnh quang, giúp môi trường Khu Di tích luôn xanh- sạch- đẹp đón chào du khách khi đến dâng hương Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Một nhà nho yêu nước - Thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu./.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác

Tin: Nguyễn Thị Lan

Ảnh: Tùng Thiện