Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19
Ngày đăng: 09:59 13/03/2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có Văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Thực hiện nghiêm chỉ thị, công điện, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra.

Thành lập Bộ phận thường trực để thường xuyên cập nhật, theo dõi, cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh; đề xuất Lãnh đạo Bộ kế hoạch hoặc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo lĩnh vực quản lý của cơ quan, đơn vị.

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị; quán triệt tới công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, nếu có các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở… phải báo cáo Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ động cách ly không tới cơ quan làm việc và đến cơ sở y tế khám bệnh kịp thời; không cử cán bộ đi học tập, công tác nước ngoài trừ trường hợp đặc biệt được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu cán bộ không đi du lịch nước ngoài trong thời điểm này.

Hạn chế tổ chức các cuộc hội nghị, họp nội bộ, không cấp thiết; khuyến khích các hình thức họp trực tuyến.

Bộ VHTTDL giao Văn phòng Bộ nghiên cứu đề xuất giải pháp, hình thức họp trực tuyến cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nghiêm túc triển khai thực hiện; báo cáo kết quả về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo Bộ VHTTDL