Chi đoàn Khu di tích Kim Liên phối hợp trồng 300 cây hoa Sim tại Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan
Ngày đăng: 08:53 15/03/2021

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); Hưởng ứng ngày “chủ nhật xanh” 14/3/2021, Chi đoàn Khu di tích Kim Liên chủ trì, phối hợp với Ban quản lý di tích Truông Bồn, Đoàn xã Nam Giang, Phòng cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh Nghệ An, Công ty cây xanh Huy Hiệp tổ chức trồng 300 cây hoa sim tại đường lên Khu mộ bà Hoàng Thị Loan – Thân mẫu chủ tịch Hồ Chí Minh.

300 gốc Sim được chuẩn bị tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn trước khi đưa về trồng đã được chắn rễ, tạo bầu giúp cây có thể phát triển tốt trên vùng đất mới. Sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hoa Sim đã được trồng thành thảm dọc hai tuyến đường từ cổng chính lên đến phần mộ cụ Hà Thị Hy – Bà nội Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hoa Sim đã được trồng thành thảm dọc hai tuyến đường từ cổng chính lên đến phần mộ cụ Hà Thị Hy – Bà nội Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động được các đoàn viên thanh niên đồng tình, hưởng ứng cao, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn và tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Trồng cây đầu xuân, hưởng ứng ngày “chủ nhật xanh” là hành động thiết thực và ý nghĩa của mỗi đoàn viên thanh niên trong chuỗi hoạt động của tháng thanh niên, thực hiện truyền thống, đạo lý: “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

Đặng Thị Thắm