Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Chủ tịch Quốc hội thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh
Ngày đăng: 05:01 12/04/2024
Lượt xem: 33

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, sáng 12/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dâng hoa và thăm Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số 89-91 phố Nam Hoa Sơn, thành phố Côn Minh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Phó Chủ tịch Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Vương Đông Minh và các lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc ở đây từ tháng 2 đến tháng 10/1940. Trong thời gian ở đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp gỡ các nhà cách mạng nước nhà là Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp và những đồng chí khác ở Côn Minh để bàn về những sự kiện trọng đại của Cách mạng Việt Nam.Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã đi khảo sát dọc tuyến đường sắt Vân Nam - Việt Nam và có nhiều hoạt động khác.

Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh có giá trị lịch sử, văn hóa, giáo dục truyền thống quan trọng. Năm 2011, căn nhà cũ được công bố là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa cấp thành phố; năm 2019, căn nhà được công bố là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa cấp tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham quan Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh. Ảnh: TTXVN

Để tiếp tục kế thừa và phát huy tình hữu nghị truyền thống giữa Trung Quốc và Việt Nam, thúc đẩy giao lưu nhân dân và giao lưu văn hóa giữa hai nước, ngày 19/5/2022, Ban Ngoại vụ, Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Vân Nam, chính quyền thành phố Côn Minh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh cùng các cơ quan liên quan tổ chức lễ khởi công trùng tu Khu di tích nơi ở cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích tọa lạc giữa phố Nam Hoa Sơn, từ nhà số 89-91, với diện tích mặt đất 121,5m2, diện tích xây dựng 263m2. Nơi ở cũ của Chủ tịch Hồ Chí Minh có 3 tầng lầu, kết cấu bằng gạch và gỗ, nằm ngay gần trụ sở Chính quyền Nhân dân quận Ngũ Hoa (thành phố Côn Minh). Khu di tích trưng bày rất nhiều hình ảnh và tư liệu quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt quá trình sinh sống ở đây.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ viết lưu bút tại Khu Di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh. Ảnh: TTXVN

Trong lưu bút tại Khu di tích, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã viết: “Tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rất xúc động khi đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh và tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Trong suốt những năm tháng cách mạng, tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới, trong đó Trung Quốc là nơi Người gắn bó nhất và có thời gian hoạt động cách mạng lâu nhất, cùng với các vị lãnh đạo tiền bối của Đảng, nhà nước Trung Quốc viết lên trang sử vẻ vang về sự ủng hộ giúp đỡ chí tình trong sự nghiệp cách mạng hai nước, đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị “đồng chí, anh em” Việt Nam-Trung Quốc.

Chúng tôi chân thành cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vân Nam, thành phố Côn Minh đã gìn giữ và tu bổ Khu di tích Hồ Chí Minh - một minh chứng sinh động cho quan hệ Việt Nam-Trung Quốc. Chúc quan hệ Việt Nam-Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”./.

Theo TTXVN

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi