Chương trình nghệ thuật "Nhớ lời Di chúc theo chân Bác" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 11:56 01/02/2019
Tối 20/1/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình nghệ thuật: “Nhớ lời di chúc theo chân Bác” và phát động Hành trình và đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, phát động “Năm thanh niên tình nguyện 2019”.

Tại lễ phát động, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, ghi nhận những đóng góp của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển nước nhà, động viên thế hệ trẻ tiếp tục thực hiện những lời Di Chúc của Bác Hồ.

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - trao đuốc cho anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn - tại buổi lễ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong chương trình, bà  Trương Thị Mai cũng đã thực hiện nghi thức truyền lửa cho thế hệ trẻ.

Tại đây, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã nhấn mạnh: "Những lời dạy ân cần và tấm gương đạo đức, phong cách của Người là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, là định hướng quan trọng, thôi thúc lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam không ngừng học tập, rèn luyện. "Học tập và làm theo lời Bác" đã trở thành nhu cầu tự thân, là việc làm quan trọng trong hành trình trưởng thành của các thế hệ thanh niên Việt Nam.
Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh