Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Công tác chuẩn bị đón Tết tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:11 09/02/2024
Lượt xem: 29

Những ngày giáp Tết, ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiêng liêng và trang trọng! Tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới. Với tinh thần vui vẻ, phấn khởi, anh chị em ở Khu Di tích Kim Liên chúng tôi bận rộn, nhộn nhịp với công việc chuẩn bị đón tết nguyên đán

 
Các bạn đoàn viên tất bật với nhiệm vụ trang trí không gian Tết, tái hiện lại với những mái nhà tranh theo phong cách dân gian, với những nét văn hóa, phong tục đón Tết đặc trưng của dân tộc, các đồ dụng cụ, bắp ngô, củ khoai, chữ thư pháp... Hay ngược dòng thời gian ngắm nhìn Kí ức Tết xưa thông qua những bức ảnh lãng mạn và đầy ý nghĩa để cùng hoài niệm, cảm nhận không khí Tết đơn sơ nhưng tràn đầy yêu thương. Bên cạnh đó, còn có những không gian rợp cờ hoa, những đảo hoa, giỏ hoa hay những cây đào, cây mai … với mong muốn du khách đến quê Bác vừa tham quan, vừa có những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa bên gia đình, bạn bè và người thân.
 
          Một việc làm không thể thiếu trong dịp này là công tác bảo đảm an ninh trật tự. Khu di tích Kim Liên đã phối hợp với các lực lượng trên địa bàn triển khai một cách nghiêm túc để đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho du khách.
 
          Việc tổng dọn vệ sinh toàn bộ cảnh quan cũng đã được lên kế hoạch cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan cùng thực hiện để đảm bảo Tết đến, các khu vực, các điểm trong mỗi di tích đều xanh sạch đẹp. Năm nay, Khu di tích Kim Liên đã phối hợp với Trung đoàn cảnh sát cơ động E26, tổ chức lao động làm sạch toàn bộ tuyến đường hành lang xung quanh Khu di tích, dọn rửa bờ rào lan can bằng đá tại Khu vực nhà Trưng bày, Nhà tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh và Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan.
 
          Công việc hàng năm mà chúng tôi cẩn trọng và chuẩn bị chu đáo nhất là việc thờ cúng tại tất cả các di tích. Bởi sâu thẳm trong lòng, mỗi chúng tôi đều có chung một suy nghĩ, tết Nguyên đán chính là dịp mỗi chúng ta nhớ về cội nguồn, nhớ vể tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Lễ thường, trưa 30 tết là lễ cúng tất niên. Cơ quan sắm lễ trái cây (mâm ngũ quả), bánh kẹo, bánh chưng, bánh dày, các loại mứt, rượu, nước chè xanh … và cỗ xôi gà với ý nghĩa tiễn biệt năm cũ và cung thỉnh tổ tiên dòng họ Hoàng Xuân tại Nhà thờ chi nhánh dòng họ Hoàng Xuân, dòng họ Nguyễn Sinh tại nhà thờ Đại tôn Nguyễn Sinh, nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm (ông nội của Bác Hồ), nhà Cụ Vương Thúc Quý - thầy giáo dạy học thời niên thiếu của Bác, và tại nhà Thờ của Bác để mời các cụ, mời Bác về ăn Tết với chúng tôi - những người con, người cháu đang công tác trên quê hương Người. Đêm 30 tết, cũng như  bao gia đình khác cùng với bà con hai họ Hoàng Xuân và Nguyễn Sinh, chúng tôi tổ chức cúng giao thừa, lễ vật có thêm món chè đậu xanh. Đúng 12 giờ đêm đây là giờ phút thiêng liêng nhất để kết thúc năm cũ, bước sang năm mới.
          Dù rất bận rộn nhưng mỗi chúng tôi đều rất sẵn lòng, nhiệt tình và vui vẻ để chuẩn bị đón năm mới ấm áp, vui tươi, đầy ý nghĩa và mong muốn sẽ làm hài lòng các du khách về thăm quê Bác.

                                                                                          Phan Quý

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi