Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Công tác phòng chống Covid tại Khu di tích Kim Liên năm 2020
Ngày đăng: 11:09 28/12/2020
Lượt xem: 914

Năm 2020 là một năm đầy biến động đối với toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Tình hình dịch bệnh COVID- 19 diễn biến nguy hiểm và phức tạp nguy cơ tiềm ẩn khó lường. Mặc dù có dịch bệnh nhưng Khu di tích Kim Liên luôn xác định du khách vẫn sẽ về tham quan đông bởi quê Bác từ lâu đã trở thành địa chỉ đỏ, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

Khu di tích Kim Liên tổ chức phun thuốc khử trùng tại khu vực

 
Vì vậy để đảm bảo an toàn cho du khách khi về tham quan quê Bác trong điều kiện có dịch được Khu di tích xác định là điều vô cùng quan trọng. Trước hết Khu di tích đã triển khai thực hiện một cách nghiêm túc các chỉ thị, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch COVID- 19, sau đó đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết cụ thể và quán triệt tới mỗi cán bộ viên chức người lao động để tổ chức thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19. Đến hời điểm hiện nay 25/12/2020 Khu di tích Kim Liên đã đón tiếp được 595.146 lượt khách tham quan, trong đó khách quốc tế: 209 đoàn, 1.056 lượt ng­­­ười, 35 quốc tịch (Nam Phi, Đức, Ấn Độ, Thái Lan, Anh, Úc, Nhật, Canada, Hàn Quốc, Đan Mạch, Lào, Pháp, Nga, Áo, Hà Lan, Italia, Đài Loan, Cam pu chia, Mỹ, Séc, Trung Quốc, Na Uy, Tây Ban Nha, Ăng go la, Sinhgapo, Mehico, Hungari, Malaixia, Xrilanca, Ixrael , Na uy, Phi lipin, UkRai na, Thổ nhĩ Kỳ, Thụy sỹ).
  Du khách khi đến tham quan quê Bác được cán bộ nhân viên hướng dẫn và phố biến các quy định về phòng chống COVID- 19. Vào những tháng cao điểm về phòng dịch, ngay tại cổng ra vào của ba khu vực tham quan (Quê Nội, quê Ngoại và khu mộ bà Hoàng Thị Loan) có chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn và cử cán bộ đo thân nhiệt cho du khách. Riêng du khách đến từ các vùng có dịch và khách nước ngoài bắt buộc phải khai báo y tế theo mẫu có sẵn.  Khi khách có biểu hiện ho, sốt sẽ không được vào tham quan và được hướng dẫn tới trạm y tế gần nhất để kiểm tra. Khi vào tham quan 100% du khách cũng như cán bộ khu di tích Kim Liên đều phải đeo khẩu trang đúng quy định, tại phòng trực đón khách tham quan còn chuẩn bị găng tay để cán bộ khi làm việc tiếp xúc trực tiếp với du khách có thể phòng tránh dịch bệnh. Bố trí cán bộ bảo vệ hướng dẫn xếp hàng giữ khoảng cách đúng quy định, thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh nhắc nhở du khách vào tham quan phải đeo khẩu trang và thực hiện giản cách. Đối với cán bộ nhân viên cơ quan, khi đến cơ quan làm việc phải đo thân nhiệt, khi có biểu hiện cúm, ho, sốt thì nghỉ, không đi làm và theo dõi tại nhà. Thực hiện khai báo khi có người thân đi về từ vùng có dịch.
  Trong năm 2020, Khu di tích đã ban hành 19 văn bản liên quan đến phòng chống dịch covid, tổ chức phun thuốc phòng dịch tại các khu vực ba đợt vào các ngày 07/02, 13/2 mỗi đợt 20.000m2 và 08/3/2020 phun 1.000m2 (khu vực từ phòng trực Làng Sen vào nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh). Triển khai băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch covid -19 tại các điểm thuộc Khu di tích Kim Liên quản lý.  
Trong thời gian toàn dân tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh covid-19, Khu di tích Kim Liên cũng nhận được những sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị như: Viện sức khỏe cộng đồng tặng khẩu trang y tế, Bệnh viện quân y 4 tổ chức khám sức khỏe cho CBVC, NLĐ toàn cơ quan, hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và dung dịch khử trùng; Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng máy sát khuẩn tự động…
  Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng lượng khách nước ngoài về thăm Khu di tích Kim Liên chiếm một lượng không nhỏ. Tính đến thời điểm hiện tại đón được 209 đoàn, 1.056 lượt người, thuộc 35 quốc tịch. Đây là lượng khách khó kiểm soát nhất vì trong thời gian du lịch họ đến rất nhiều quốc gia, nhiều khu vực nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất lớn, vì vậy trước khi vào tham quan (vào tháng cao điểm về phòng dịch) khách phải khai báo y tế rõ ràng chính xác. Cán bộ làm việc tại phòng thường trực kiểm tra thân nhiệt cho du khách và báo ngay cho lãnh đạo cơ quan để nắm bắt tình hình.
  Chính sự nỗ lực cố gắng và thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng chống COVID- 19 nên cho đến thời điểm hiện tại khu di tích Kim Liên vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lượng du khách trong nước và quốc tế về tham quan quê Bác.
  Mặc dù cho đến nay tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang được kiểm soát nhưng nguy cơ thì vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy nên Khu di tích Kim Liên vẫn không lơ là, chủ quan, đặc biệt các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với du khách như lực lượng bảo vệ, cán bộ phòng trực đăng ký khách, cán bộ bảo quản và cán bộ thuyết minh phải thực hiện đúng theo quy định như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đặc biệt thường xuyên nhắc nhở khách tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống COVID- 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân và toàn xã hội.

Bùi Việt Hà

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi