Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện của Câu lạc bộ Hanoi Free Prvate Tour Guide - Một mô hình mới tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 08:27 02/11/2018
Lượt xem: 11.336
Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế khi đến tham quan bảo tàng. Trong thời gian qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Free Pravte Tour Guide tuyển chọn và đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh tại bảo tàng.
Hanoi Free Prvate Tour Guide là Câu lạc bộ dẫn tour miễn phí, là môi trường cho các thành viên thực hành tiếng Anh, rèn luyện bản thân, nâng cao và trao đổi tri thức cũng như giới thiệu vẻ đẹp của quê hương đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới.
Để đạt hiệu quả cao, ngoài trình độ tiếng Anh, thành viên của CLB Hanoi Free Prvate Tour Guide phải đạt các tiêu chuẩn, như: sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, ẩm thực…; những kĩ năng về hướng dẫn du lịch. Đặc biệt, về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ cung cấp và đào tạo những kiến thức cơ bản về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng.
Sau thời gian phối hợp và đào tạo, Bảo tàng Hồ Chí Minh tuyển chọn được 18 hướng dẫn viên tình nguyện. Tính đến hết tháng 10 năm 2018, đội ngũ này đã hướng dẫn trên 90 đoàn khách du lịch quốc tế đến từ 29 quốc gia khác nhau: Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Bỉ, Trung Quốc, Nga, Newzeland. Peru...
Đây là lần đầu tiên mô hình hướng dẫn viên tình nguyện được triển khai tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ du khách. Trên cổng thông tin du lịch hàng đầu TripAdvisor, ông Torento, du khách đến từ Úc, chia sẻ: “Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi trưng bày rất thú vị, kết hợp với câu chuyện về cuộc đời của một con người rất ấn tượng “Chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn liền với lịch sử, đất nước Việt Nam. Những người sử dụng tiếng Anh đều có thể mời một người hướng dẫn tình nguyện tại quầy, chào mừng Ngọc đã hướng dẫn cho chúng tôi và cô ấy có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà tôi đưa ra”. Anh Timo, đến từ Peru, bình luận: “Một bảo tàng tuyệt vời dành cho những người yêu thích lịch sử,. Một tour dẫn tiếng Anh rất hữu ích và mở mang đầu óc…”.
Bên cạnh đó, thông qua những trải nghiệm tại Bảo tàng đã mang đến một môi trường thuận lợi để các hướng dẫn viên tình nguyện có điều kiện trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, là hành trang thuận lợi cho các bạn khi ra trường và đi làm. Em Nguyễn Văn Tiến, chia sẻ: “Đầu tiên em chỉ nghĩ đây là một cơ hội trong cuộc đời nhưng không nghĩ nó lại mang cho mình nhiều lợi ích đến thế, ngôn ngữ tiếng Anh được trau dồi, đẩy lên một tầng cao mới, bản thân giống như một người mới so với mình ngày hôm qua”. Em Nguyễn Thị Trầm, cho biết: “Khả năng nói và thuyết trình của em đã thay đổi rõ rệt, trước đây em thường lắp bắp, ngại ngùng trước đám đông, nay đã cải thiện rất nhiều”…
Trong thời gian tới, Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp với CLB Hanoi Free Private Tour Guide để phát huy hơn nữa hiệu quả của mô hình hướng dẫn tham quan này. Qua đó, góp phần quảng bá Bảo tàng Hố Chí Minh đến với du khách quốc tế ngày một rộng rãi, với những tình cảm tốt đẹp nhất.
Một số hình ảnh về công tác đào tạo, kiểm tra và hướng dẫn khách tham quan của hướng dẫn viên tình nguyện tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
    Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi