Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng: 03:43 06/08/2018
Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên khắp cả nước đã xuất hiện nhiều điển hình tập thể, cá nhân, mô hình hay, cách làm hiệu quả trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Giao lưu các điển hình tập thể và cá nhân tiêu biểu cụm các địa phương, đơn vị khu vực phía Bắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, năm 2017. Ảnh: Hoàng Mẫn

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, nội dung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kết quả học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy từ Trung ương đến cơ sở chủ động chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, ngày càng thuyết phục.

Lực lượng tham gia hiệu quả vào hoạt động này phải kể đến các cơ quan, đơn vị truyền thông, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, các văn nghệ sỹ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, các văn nghệ sỹ, cán bộ, đảng viên, nhân dân ở mọi vùng miền, ngành nghề trên cả nước, người Việt Nam đang công tác, học tập, sinh sống ở nước ngoài. Kết quả của Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tổ chức trong 10 năm qua với hàng nghìn tác phẩm, ấn phẩm, công trình, chương trình nghệ thuật, giao lưu điển hình, triển lãm, trưng bày… là minh chứng thuyết phục về hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền đối với việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, ngày 24/7/2018, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 216-KH/BTGTW “Tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hoạt động này được thực hiện từ năm 2016 với sự phối hợp chỉ đạo của các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, sự tham gia nhiệt tình của ban tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương. Do vậy, hàng năm, vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9), trên sóng truyền hình, phát thanh từ Trung ương đến địa phương đã phát các chương trình (tuần/ buổi) giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được phổ biến, áp dụng vào thực tế, trên các lĩnh vực, ngành nghề, vùng miền.

Năm nay, theo Kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ thực hiện 03 chương trình ghi hình giao lưu điển hình tiêu biểu tại khu vực phía Bắc, khu vực miền Trung - Tây Nguyên, khu vực phía Nam, giao lưu toàn quốc sẽ tổ chức tại Hà Nội.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Tuyên giáo Trung ương, các tỉnh, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, sự phối hợp chặt chẽ của ban tuyên giáo các cấp, Ban Tổ chức giao lưu tin rằng Kế hoạch Giao lưu điển hình năm 2018 sẽ tổ chức thành công, quảng bá rộng rãi gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Vũ Việt Hùng
Theo http://hochiminh.vn