Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 10:41 23/06/2022

Sáng ngày 22 tháng 6, Đoàn đại biểu dự Hội nghị sơ kết toàn quốc công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2022, đã về Khu di tích Kim Liên, Di tích quốc gia đặc biệt, thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà Văn hóa kiệt xuất.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ trọng thể này, về đại biểu trung ương có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí vụ trưởng, trưởng đơn vị, phó vụ trưởng, phó trưởng đơn vị của Ban tuyên giáo Trung ương.
Về đại biểu tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Cùng các đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố; Trưởng Ban Tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc Trung ương; Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương MTTQ Việt Nam; Trưởng Ban Tuyên giáo các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội, các Hội chuyên ngành, Trưởng Ban tuyên Giáo Tỉnh ủy Nghệ An, Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã khởi xướng, rèn luyện và để lại nhiều bài học quý báu cho đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền, giáo dục vận động quần chúng của Đảng. Bác nhắc nhở “Công tác tuyên giáo phải xuất phát từ đường lối chủ trương chính sách của Đảng mà xác định nhiệm vụ, nội dung, phương pháp hoạt động; phải phục vụ đắc lực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng của dân tộc ta”.
Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, trong những năm qua, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban tuyên giáo các cấp đã luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy các cấp trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; về chủ trương, quan điểm và chính sách của Đảng trong lĩnh vực tuyên truyền, lý luận chính trị, lịch sử Đảng, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, thông tin đối ngoại, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, dạy nghề, y tế, thể dục, thể thao, dân số, gia đình, trẻ em; đồng thời, là cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tuyên giáo của Đảng. Nhìn lại chặng đường vẻ vang 92 năm qua, chúng ta vô cùng tự hào dù ở bất kỳ giai đoạn nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo của Đảng đều nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trước Đảng, đất nước và nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thời gian qua, vượt lên nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành Tuyên giáo không ngừng đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng và đạt được những thành tựu quan trọng. Góp phần trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí đại biểu nguyện hứa mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội nhập sâu rộng quốc tế, đưa Việt Nam phát triển hơn trong thời gian tới.

Phan Quý

Khu di tích Kim Liên