Đoàn công tác do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam viếng, dâng hương, dâng hoa Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.
Ngày đăng: 08:01 05/04/2022

Sáng ngày 3/4, Đoàn công tác do Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương lên Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và tri ân công lao to lớn của Cụ.

Tiếp đón và cùng dự lễ dâng hương có đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và các đồng chí lãnh đạo của tỉnh.

Tại Đền Thờ, Nguyên Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã cùng đoàn công tác thành kính thắp nén tâm hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công lao, đạo đức và nhân cách cao cả của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – Người đã có công sinh thành, giáo dục, hình thành một nhân cách lớn, một lãnh tụ kiệt xuất cho Tổ quốc và dân tộc ta – Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Sau lễ dâng hương tại Đền thờ, Đoàn đã lên viếng, dâng hoa, dâng hương tại Mộ và nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Ngọc Hoài

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc