Đoàn công tác Quân ủy Trung ương tới thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo
Ngày đăng: 05:12 19/12/2023

Ngày 19/12/2023, nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), Đoàn công tác Quân uỷ Trung ương - Bộ Quốc phòng tới khu di tích Quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân.

Đoàn đại biểu tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân

Tham dự buổi lễ, về phía Đoàn công tác Quân uỷ Trung ương - Bộ Quốc phòng có đồng chí Trung tướng Lê Quang Minh - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn, các đại biểu thủ trưởng văn phòng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách Tổng cục Chính trị. Về phía Đoàn Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu I có đồng chí Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu I, đại biểu thủ trưởng Cục Chính trị quân khu I cùng các cán bộ Đoàn công tác. Về phía tỉnh Cao Bằng có đồng chí Hoàng Văn Thạch - Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Đại biểu thủ trưởng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo UBND huyện Nguyên Bình, cùng các thành viên trong đoàn công tác tham dự buổi lễ.

Đồng chí Trung tướng Lê Quang Minh - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam ghi cảm tưởng tại Khu di tích

Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, đoàn đại biểu nguyện: Đoàn kết một lòng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, luôn nâng cao cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên bức phù điêu 34 chiến sĩ trong buổi lễ thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân vừa được xây dựng lại tại sân trung tâm Khu di tích

Sau buổi lễ, Đoàn công tác tham quan và kiểm tra các hạng mục công trình đang thi công tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo./.

Trà My

BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng