Đoàn đại biểu Ban Nội chính Tỉnh uỷ Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:49 04/01/2024

Sáng ngày 3/1/2024, nhân kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống ngành Nội chính của Đảng, đoàn đại biểu Ban Nội chính Tỉnh uỷ Nghệ An đã về Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có đ/c Hồ Xuân Bảy – Bí thư chi bộ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh uỷ, cùng toàn thể cán bộ công chức của Ban.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác Nội chính, Người đặt nền móng cho công tác Nội chính và nền dân chủ pháp quyền của nước ta. Người từng căn dặn: “Người làm nội chính phải đặc biệt chú trọng đức thanh liêm, thanh khiết, phải “dĩ công vi thượng”, nêu cao tinh thần “trọng dân”, “trọng pháp”, “quang minh chính đại””.
Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, trong những năm qua, Ban Nội chính Tỉnh uỷ Nghệ An đã làm tốt chức năng là cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh uỷ mà trực tiếp, thường xuyên là Ban thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ về công tác Nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Oanh