Đoàn đại biểu Công An Thành phố Hồ Chí Minh dâng hoa, tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 03:14 09/02/2022

Sáng ngày 09/02/2022, trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng Sản Việt Nam và đón Xuân Nhâm Dần, hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Công An Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ dâng hoa, tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên – Di tích Quốc gia đặc biệt.

Tham buổi lễ trọng thể này có đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh  làm trưởng đoàn

Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn – Phó Giám đốc CA TP; Thiếu tướng: Cao Đăng Hưng - P.Giám đốc CA TP; Đại tá: Nguyễn Sỹ Quang - P.Giám đốc CA TP cùng các đồng chí đại diện  lãnh đạo các phòng nghiệp vụ,  Công an TP Thủ Đức, CA Quận 10, CA Quận 12 và các đại biểu trong đoàn CA TP Hồ Chí Minh
Về Công an tỉnh Nghệ An có: đ/c Đại tá Cao Minh Huyền – Phó giám đốc cùng các đc trong BTV Đảng ủy - Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An
Trước anh linh của Bác Đoàn đại biểu bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta. Người cha thân yêu của lực lượng vũ trang.
Sinh thời Bác từng nhận định: Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, nhiệm vụ của công an là rất lớn, rất gian khổ nhưng rất vẻ vang. Người từng tặng cho lực lượng công an  bài thơ: Đoàn kết cảnh giác, liêm chính kiệm cần, Hoàn thành nhiệm vụ. Khắc phục khó khăn. Dũng  cảm trước địch, vì nước quên thân. Trung thành với Đảng, tận tụy với dân".  Để xứng đáng với tình cảm Bác dành cho Công an Nhân dân, Công an thành phố Hồ Chí Minh nổ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với truyền thống anh hùng của LLCAND trên thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Đoàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022, đoàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh trồng cây mít và cây Sala tại vườn bảo tàng góp phần tạo cảnh quan xanh đẹp. Sau khi dâng hương và trồng cây lưu niệm đoàn đại biểu sang thăm di tích Làng Sen, Hoàng Trù và chúc tết Cán bộ, viên chức, người lao động Khu di tích Kim Liên.

Bùi Bích Đảm

Khu di tích Kim Liên