Đoàn đại biểu hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi về thăm Khu Di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:16 18/11/2019

Sáng ngày 17/11, tại nhà Tưởng Niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khu di tích Kim Liên, Đoàn đại biểu hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa báo công và trồng vườn cây lưu niệm.

Tham dự buổi lễ có:
Về Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam: Đ/c Nguyễn Hải Minh  - UVBTV, Trưởng ban quốc tế Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam làm trưởng đoàn,
Về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An: có Đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí đại diện thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN, cán bộ, Hội viên thanh niên tiêu biểu các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT Huế, Điện Biên.
Được phát động từ năm 2014, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã khơi dậy lòng yêu nước vốn có của thanh niên, thôi thúc hội viên, thanh niên xác định trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và Tổ quốc, ra sức học tập, lao động, cống hiến, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau 5 năm triển khai, phong trào đã được sự đón nhận, tham gia nhiệt tình của đông đảo hội viên, thanh niên. “Tôi yêu Tổ quốc tôi” không chỉ là một phong trào, mà đã trở thành điều tâm niệm, là sự nhắc nhở, là niềm hãnh diện của hội viên, thanh niên Việt Nam khi nhắc đến”, đồng chí Lê Quốc Phong nói: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 sẽ được tổ chức tại tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với những hoạt động như thăm, tìm hiểu các địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động; tổ chức Diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tiếp cận mô hình, câu chuyện và thực hiện công trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tổ chức giao lưu nghệ thuật giới thiệu các “đặc sản” văn hóa – nghệ thuật của địa phương...
 Trước anh linh của Bác đoàn đại biểu xin hứa tiếp tục tinh thần xung kích, sáng tạo, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và tinh thần tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Công Sơn