Đoàn Đại biểu Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác lịch sử quân sự toàn quân về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 10:06 21/10/2020

Sáng nay 21/10, nhân dịp Bộ Quốc Phòng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác lịch sử quân sự toàn quân năm 2020 tại Quân Khu 4, với đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đoàn Đại biểu Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác lịch sử quân sự toàn quân đã về Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc – danh nhân văn hóa thế giới.

Tham dự buổi lễ có: Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên – Viện trưởng Viện Lịch Sử Quân Sự Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo tập huấn; cùng các học viên lớp tập huấn nghiệp vụ công tác lịch sử quân sự toàn quân năm 2020.
Trước anh linh của Người đoàn Đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhân dân, Người đã sáng lập và rèn luyện Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.
Thực hiện lời dạy của Người: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Trong những năm qua với chức năng là cơ quan tham mưu chiến lược của Bộ Quốc Phòng, Viện Lịch Sử Quân Sự Việt Nam đã tham mưu cho Bộ Quốc Phòng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thực hiện tốt công tác lịch sử quân sự và tổng kết chiến tranh. Nhằm thực hiện kế hoạch công tác lịch sử quân sự năm 2020, Viện Lịch Sử Quân Sự Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tư Lệnh Quân Khu 4 tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác lịch sử quân sự cho cán bộ làm công tác quản lý, nghiên cứu lịch sử quân sự trong toàn quân từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 10 tại Nghệ An.
Trong giờ phút thiên liêng của buổi lễ, đoàn đại biểu nguyện hứa với Bác luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, xứng đáng là người cán bộ, chiến sỹ gương mẫu trên mọi mặt trận./.

Đức Hùng – Trần Nụ