Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn đại biểu Ngành Văn hóa, Thể thao Nghệ An dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:54 05/06/2021
Lượt xem: 949

Sáng nay, ngày 05 tháng 06 năm 2021, Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021), với đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Đoàn đại biểu Ngành Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã về Khu di tích Kim Liên - Di tích Quốc gia đặc biệt, long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên  BCH Đảng Bộ tỉnh - Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An; cùng các đồng chí trong Đảng ủy – Các đồng chí Phó giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các đoàn thể; các đơn vị trong ngành.
 

Đoàn đại biểu Sở VH&TT Nghệ An bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam.

 
Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.
Cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, từ bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với tên gọi mới là Văn Ba đã lên con tàu Amiran Latusơ Tơrêvin  sang phương Tây, mang trong mình một khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị thực dân phong kiến.  Khi   rời  Tổ  quốc,   Nguyễn  Tất Thành  mặc  dù  có quyết  tâm  cao,  nhưng  sự  hiểu  biết  về thế  giới  chưa  nhiều.  Từng  bước  một, vừa lao động kiếm sống, vừa học tập và  hoạt  động  xã  hội. Cũng từ thực tế lao động, học tập, thâm nhập đời sống những người lao động, phân tích tình hình chính trị thế giới, tiếp thu tinh hoa văn hóa phương đông và phương tây, tiếp cận với chủ nghĩa Mác-Lênin, Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn con đường cứu nước đúng đắn, đó là con đường cách mạng vô sản mà sau này Người đã đúc kết: “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản”. Để khái quát được luận điểm đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phải trải qua gần 50 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 30 năm ra nước ngoài tìm đường cứu nước.
Sự lựa chọn và hành động của Nguyễn Ái Quốc là phù hợp với trào lưu tiến trình phát triển của lịch sử, chuyển từ chủ nghĩa yêu nước sang chủ nghĩa cộng sản, đã kéo theo cả một lớp người Việt Nam yêu nước chân chính đi theo chủ nghĩa Mác-Lênin. Từ đó chủ nghĩa Mác-Lênin bắt đầu thâm nhập vào phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam, cách mạng Việt Nam từ đây có một phương hướng mới, một bước ngoặt mới.
Có thể nói, đây là sự kiện lịch sử quan trọng, là bước mở đầu để Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc trở thành lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam sau này. Sự kiện này có ý nghĩa và tầm vóc lớn lao đối với tiến trình giải phóng dân tộc Việt Nam.
Ngày 05/6/1911 là một ngày đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời là một ngày ghi dấu ấn lịch sử vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. Bởi đó là tiền đề cho những biến đổi lớn lao, có ý nghĩa quyết định đối với thắng lợi của cách mạng Việt Nam về sau.
Hôm nay kỷ niệm 110 năm, chúng ta càng tự hào về sự lựa chọn con đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành năm 1911. Sự lựa chọn ấy như một cuộc hẹn gặp lịch sử, trở thành một trong những tiền đề cho những biến đổi lớn lao của dân tộc ta trong suốt hơn một thế kỷ qua.
Trước anh linh của Bác Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Văn hóa - Thể thao Nghệ An xin hứa sẽ đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành có đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ từ đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa luôn tận tụy, khiêm tốn, lối sống giản dị, trung thực và gắn bó mật thiết với nhân dân góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển tỉnh Nghệ An trở thành một tỉnh khá nhất khu vực phía Bắc như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Bùi Bích Đảm

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi