Đoàn đại biểu tham dự Trại hè Việt Nam năm 2022 về thăm và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:51 22/07/2022

Ngày 22/7/2022 đoàn Đại biểu tham dự Trại hè Việt Nam năm 2022 dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức, đã về Khu di tích Kim Liên - Di tích quốc gia đặc biệt, thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ và trồng cây lưu niệm.

Đoàn đại biểu tham dự trại hè Việt Nam 2022 thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

03 cây hoa ban đã được các bạn trẻ trồng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên

Chăm chú nghe hướng dẫn viên thuyết minh nội dung di tích tại quê nội Bác Hồ

Tham dự buổi lễ về phía Đại biểu Trung ương có: Đồng chí Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại biểu tỉnh Nghệ An có: Đồng chí: Trần Khánh Thục - Giám đốc Sở Ngoại vụ; Đồng chí: Nguyễn Thế Thân - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ
Và hơn 100 thanh niên, sinh viên Kiều bào đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về tham dự Trại hè Việt Nam năm 2022.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Đồng bào ta ở nước ngoài sự quan tâm đặc biệt, bởi những người con của dân tộc đang sống xa quê hương, đất nước đều là con Lạc cháu Hồng, đều là anh em ruột thịt, dù xa cách bao lâu, dù ở đâu làm gì, dù khó khăn gian khổ đến đâu Đồng bào vẫn luôn hướng về tổ quốc, mong được trở về góp phần tham gia xây dựng quê hương đất nước. Sự gần gũi thân mật trong những lần gặp gỡ, sự ân cần chu đáo trong những lời chỉ bảo, dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm xúc động lòng người, làm cho Đồng bào ta ở xa quê  càng nhận rõ ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, cổ vũ thi đua phấn đấu, cùng nhau góp sức vào sự nghiệp chung của cả dân tộc.
Trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, kế thừa và phát triển tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nước ta và các nước.
 Trước anh linh của Bác, những thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nguyện hứa với Bác: Luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, luôn hướng về Tổ quốc, hướng về quê hương; góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Lê Bích Thủy

Khu di tích Kim Liên