Đoàn Đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân dịp Tết Nguyên đán-Xuân Giáp Thìn 2024
Ngày đăng: 05:16 06/02/2024

Trước thềm năm mới, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, mừng Đảng quang vinh; Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), sáng ngày 06 tháng 02 năm 2024 (nhằm ngày 27 tháng Chạp Âm lịch), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn Đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Cùng dự buổi Lễ có các đồng chí: Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh; Đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các đoàn thể chính trị xã hội của Thành phố.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta; Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người là tài sản vô cùng quý báu dẵn dắt toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta giành được nhiều thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, cùng với cả nước chào mừng kiều bào về nước đón xuân Giáp Thìn 2024 và Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho kiều bào (27/01/1969 - 27/01/2024), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trưng bày chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim kiều bào”. Với 130 tư liệu, hình ảnh và hiện vật, chuyên đề giới thiệu 02 nội dung chính:

Phần 1: Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, người kết nối kiều bào trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc

Phần 2: Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ, kiều bào ổn định cuộc sống và hướng về Tổ Quốc.