Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 04:52 02/02/2024

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam (28/01/1941 – 28/01/2024), 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024) và đón xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 02/02/2024 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức nghi lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Đoàn đại biểu tổ chức nghi lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng; đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND; đồng chí Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chuyên trách, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Hà Quảng và xã Trường Hà.

Phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, trong năm 2023, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phát huy nội lực dành được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn địa biểu thành kính báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng thu nội địa trên địa bàn tỉnh đạt hơn 1.325 tỷ đồng, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu qua địa bàn là 738.350 triệu USD, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn tỉnh đạt 29.550 tỷ đồng, lượng khách đến tham quan du lịch đạt 1,9 triệu lượt, tổng thu du lịch đạt 1.334 tỷ đồng. Trong năm 2023, Tỉnh đã tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng); vận hành thí điểm qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) – Đức Thiên (Trung Quốc), tổ chức thành công Ngày hội du lịch Non nước Cao Bằng tại Hà Nội, công bố nâng cấp cặp cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) – Long Bang (Trung Quốc) thành cửa khẩu quốc tế… Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội đều được trú trọng và phát triển, quốc phòng an ninh được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thường xuyên được quan tâm củng cố, kiện toàn.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt nhân dân tỉnh Cao Bằng, Đoàn đại biểu nguyện hứa luôn đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, quyết tâm xây dựng tỉnh Cao Bằng trở thành tỉnh “gương mẫu” như lời Bác Hồ đã căn dặn, xứng đáng với niềm tin của Đảng và truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng./.

Theo BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng