Đoàn đại biểu Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 02:33 28/01/2022

Sáng nay 28/1/2022, Trong không khí phấn khởi chào đón năm mới Xuân Nhâm Dần 2022 và Kỷ Niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam đoàn đại biểu Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có các đồng chí:
Đ/c Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đ/c Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh;
Đại diện lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy, UBND, Đoàn đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh; Trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội cấp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Thường trực huyện ủy Nam Đàn…
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đoàn đại biểu Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã báo cáo với Bác tình hình hoạt động của tỉnh trong qua với các nhiệm vị trọng tâm đã làm được.
Năm 2021, các cấp, các ngành của Nghệ An đã chủ động, tích cực và kịp thời triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tỉnh cũng đã chủ động đề xuất và tích cực phối hợp với các cơ quan Trung ương trình Quốc hội thông qua Nghị quyết số 36 vềthí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An.

Đ/c Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm 2021 đã khép lại. Những ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch COVID-19 đã và đang diễn ra gay gắt, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng với nhân dân,doanh nghiệp kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 của tỉnh Nghệ An vẫn đạt được kết quả quan trọng, với nhiều điểm sáng. Tăng trưởng kinh tế đạt 6,2%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước; công nghiệp và nông nghiệp duy trì được mức tăng trưởng cao; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 2,43 tỷ USD tăng 60,77%,Thu ngân sách toàn tỉnh 18.936 tỷ đồng, đạt 134,9% kế hoạch.
Các hoạt động văn hóa, xã hội được điều chỉnh linh hoạt để thích ứng với tình hình dịch COVID-19. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là phòng, chống dịch bệnh được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tốt. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được được nâng lên, đặc biệt tỉnh Nghệ An luôn quan tâm tới công tác giảm nghèo, thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Và tết Nhâm Dần này, ngoài ngân sách Nhà nước, cả tỉnh đã vận động xã hội hóa được gần 125 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết ấm cúng và đầy đủ hơn.
Nguyện hứa với Bác sẽ luôn giữ vững đoàn kết, tạo được sự đồng thuận của nhân dân, thể hiện quyết tâm cao nhất xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu mạnh, phát triển như mong muốn của Bác lúc sinh thời.

Lê Thủy

Khu di tích Kim Liên