Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội về thăm và làm việc tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:45 19/07/2022
Lượt xem: 401

Ngày 18/7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn của dân tộc” Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã về thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, thành kính tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội  phát biểu tại buổi làm việc

 
Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.
Cùng đi với Đoàn có đồng chí Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và huyện Nam Đàn.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến các chiến sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng hàng năm cứ đến ngày 27/7, Bác đều trực tiếp gửi thư, tặng quà, đi thăm các thương binh, gia đình liệt sĩ và viếng các anh hùng liệt sĩ ở các nghĩa trang. Trong bản di chúc lịch sử Người đã viết: “ngay sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta hoàn toàn thắng lợi, công việc đầu tiên đối với con người là chăm lo cho thương binh và những người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội luôn quan tâm sâu sắc đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các thương binh, gia đình liệt sĩ.
 

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tại Khu di tích Kim Liên

 
Sau khi dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đoàn có cuộc làm việc với huyện Nam Đàn và Khu di tích Kim Liên về việc thực hiện chính sách pháp luật các lĩnh vực do Ủy ban phụ trách tại Hội trường trung tâm dữ liệu Khu di tích Kim Liên. Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã ghi nhận những thành quả mà tập thể viên chức, người lao động Khu di tích Kim Liên đạt được trong thời gian qua đồng thời động viên khuyến khích Khu di tích Kim Liên tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thay mặt nhân dân cả nước gìn giữ và phát huy những giá trị di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại tại quê hương./.

Lê Bích Thủy

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi