Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên và tổ chức học tập chuyên đề "Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Bác"
Ngày đăng: 09:28 04/03/2024
Lượt xem: 17

Sáng ngày 3/3/2024, đoàn Đại biểu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã về Khu di tích Kim Liên – Di tích quốc gia đặc biệt, thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức học tập chuyên đề “Lãnh đạo nữ ngành ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên quê hương Người”.

 
     Tham dự buổi lễ về đại biểu Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam có:
     - Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên BCHTƯ Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
     - Đ/c Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà Nước, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
     Về đại biểu tỉnh Nghệ An có:
     - Đ/c Thái Thanh Quý - Ủy viên BCHTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh.
     - Đ/c Thái Hương - anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Tổng giám đốc Ngân hàng cổ phần Bắc Á.
      Cùng 300 đại biểu là lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà ước, lãnh đạo các Ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng Hợp tác xã, Ngân hàng chính sách, Bảo hiểm tiền gửi và các đơn vị trong ngành ngân hàng.
      Đoàn đại biểu bày tỏ tấm lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất, Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng Sản Việt Nam. Người đã cống hiến và hi sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình của nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
      Báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã nêu rõ thành tích trong những năm qua của nữ công ngành Ngân hàng. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách cao đẹp của Bác và thấm nhuần lời Bác dạy cán bộ nữ ngành ngân hàng đã tích cực thi đua và giành nhiều thành tích cao trong phong trào “Rèn đức, luyện nghề, sáng tạo”, “Phụ nữ giỏi việc ngân hàng, đảm đang việc nhà”; góp phần trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh như sinh thời Bác hằng mong muốn.
      Sau lễ tưởng niệm, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã học tập chuyên đề: “Lãnh đạo nữ ngành Ngân hàng học tập tấm gương Hồ Chí Minh trên chính quê hương Người”. Tại đây hơn 300 đại biểu lãnh đạo nữ của ngành ngân hàng đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo – Nguyên Ủy viên Hội đồng lí luận Trung Ương, nói chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các lãnh đạo nữ ngành ngân hàng được nghe những câu chuyện cảm động về cuộc đời và sự nghiệp cao đẹp của Bác Hồ, tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đối với phụ nữ Việt Nam. Qua đó, các cán bộ nữ ngành ngân hàng càng thấm nhuần tư tưởng, tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ. Từ đó, để mỗi cán bộ ngân hàng nói chung và các nữ cán bộ ngân hàng nói riêng càng thêm quyết tâm để khẳng định vai trò vị trí của mình trước những yêu cầu, thách thức trong giai đoạn mới và luôn xứng đáng với niềm tin, tình cảm mà Bác đã dành cho phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.
      Đây là lần đầu tiên buổi sinh hoạt chính trị của ngành Ngân hàng được tổ chức ngay trên chính mảnh đất quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một sự kiện đặc biệt có ý nghĩa để thiết thực để chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hướng đến kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kim Thanh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi