Đoàn nguyên cán bộ lãnh đạo Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dâng hương, viếng Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng: 08:42 19/04/2021

Sáng nay, ngày 19 tháng 04 năm 2021, Đoàn nguyên cán bộ lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do đồng chí Hà Quang Dự, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao, Trưởng Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến viếng dâng hoa, dâng hương lên cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tri ân công lao to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Sau khi dâng trái cây lên bàn thờ Cụ, đồng chí Hà Quang Dự đã thắp nén tâm hương tưởng nhớ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao, đạo đức và nhân cách cao cả của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Tại Khu Mộ Cụ Phó bảng, Đoàn đã được nghe giới thiệu về cuộc đời hoạt động của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, về tấm lòng của nhân dân Hòa An – Cao Lãnh đối với cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc lúc sinh thời cũng như quá trình bà con đấu tranh, bảo vệ ngôi mộ Cụ trong kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.

Được biết, sau khi kết thúc chuyến tham quan tại di tích, Đoàn tiếp tục tham quan một số khu, điểm du lịch trên địa bàn Tỉnh.

Một số hình ảnh của đoàn

Huỳnh Như - Nguyễn Thị Lan

Di tích Nguyễn Sinh Sắc