Đoàn thanh niên quận 4 dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 11:17 06/11/2021

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, trong 05 năm qua, Quận đoàn Quận 4 đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nội dung phù hợp tình hình thực tế của từng cơ sở Đoàn trên địa bàn Quận. Từng đơn vị đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện đến từng đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, công tác tuyên truyền cũng được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như: xây dựng chuyên mục thông tin điện tử, tuyên truyền gắn với những ngày lễ lớn, tuyên truyền về những mô hình hay, phương pháp sáng tạo, những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu.

Đoàn viên thanh niên Quận 4 dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ bài học “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”[1], Quận đoàn Quận 4 đã kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021.Buổi Lễ Tuyên dương được tổ chức trang trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh sáng ngày 05/11/2021. Trước giờ tiến hành Lễ Tuyên dương, 60 đoàn viên, thanh niên Quận đoàn Quận 4 đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh để tỏ lòng kính yêu đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Trong buổi Lễ đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen vì đã đạt những thành tích xuất sắc: Tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 4 và đồng chí Hoàng Thu Nam - Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Quận 4 vinh dự nhận Bằng khen của Thành Đoàn cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021; 01 tập thể (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 13) và 02 cá nhân (Đồng chí Tô Phương Thảo - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 4; Đồng chí Lê Thanh Phong - Chi đoàn Trung tâm Y tế Quận 4) nhận Giấy khen của Ủy ban nhân dân Quận 4; Cũng trong buổi Lễ, có 12 tập thể và 05 cá nhân nhận Giấy khen của Quận đoàn Quận 4. Đây là nguồn khích lệ to lớn để mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên tiếp tục ra sức học tập, phấn đấu và rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đặc biệt, nhân dịp này, 11 cán bộ Đoàn đã được trao giấy công nhận hoàn thành lớp tập huấn “Cán bộ Đoàn Quận 4 với công tác tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Quận đoàn Quận 4 phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 4 năm 2021 với mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên Quận 4 sẽ là một tuyên truyền viên giỏi về Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, tinh thần trách nhiệm, phong cách, lề lối làm việc của các đoàn viên, thanh niên Quận 4.

Nhằm chia sẻ các giải pháp, cách làm hay, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ học tập và làm theo lời Bác, hướng đến xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên và phong cách cán bộ Đoàn thời đại mới, sáng cùng ngày, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Quận đoàn Quận 4 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Thảo - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 4 cùng với các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Quận đoàn, Thường trực 37 cơ sở Đoàn trên địa bàn Quận 4. Hội nghị diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến thảo luận của đoàn viên, thanh niên. Nhữngchia sẻ đã tạo nên chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Quận, từ đó góp phần hình thành lớp trẻ giàu tri thức, sáng tạo, xung kích, xây dựng Quận 4 và Thành phố có chất lượng sống tốt, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
--------------
[1] Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật, tập 1, tr. 284

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh