Đồng chí Thượng tướng, Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 02:56 04/02/2022

Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2022, Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón Tết Nhâm Dần, đồng chí Thượng tướng, Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương đã về Khu di tích Kim Liên – Di tích quốc gia đặc biệt tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Hội đồng lý luận Trung ương, và phu nhân.

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc - Nhà văn hóa kiệt xuất.
          Trong  năm qua Thượng tướng, Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn Thành-  Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương đã cùng với các đồng chí trong Hội đồng lý luận Trung ương luôn làm tốt nhiệm vụ tư vấn cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các vấn đề lý luận chính trị làm cơ sở cho việc hoạch định, hoàn thiện, phát triển đường lối, chính sách của Đảng, về những chương trình, đề tài khoa học cấp nhà nước về lý luận chính trị, phục vụ trực tiếp công tác lãnh đạo của Đảng. Trực tiếp tham gia nghiên cứu một số đề tài do Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao hoặc chấp thuận trên cơ sở đề xuất của Hội đồng, đồng thời kế thừa, chắt lọc kết quả của các chương trình, đề tài nghiên cứu khác, để thực hiện tốt chức năng tư vấn của Hội đồng và thực hiện một số nhiệm vụ tư vấn khác do Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao. Thẩm định những vấn đề mà các ngành, các cấp trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Lý luận Trung ương. Nghiên cứu, đề xuất những luận cứ về lý luận đấu tranh bác bỏ những quan điểm sai trái với đường lối, quan điểm của Đảng. Giữ mối quan hệ với các cơ quan nghiên cứu lý luận của các đảng cộng sản và đảng cầm quyền trên thế giới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam XHCN.

Bích Đảm

Khu di tích Kim Liên