Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh toàn quốc tổ chức tham quan, học tập, trải nghiệm tại các di tích lịch sử, điểm du lịch tỉnh Nghệ An
Ngày đăng: 10:02 13/08/2022
Lượt xem: 505

Đoàn đại biểu của Hệ thống nghe thuyết minh triển lãm "Khắc sâu tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam tại Khu di tích Kim Liên

 
Trong khuôn khổ Hội nghị Hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị trong Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2022 với chủ đề: “Đổi mới công tác trưng bày và truyền thông theo định hướng chuyển đổi số tại Hệ thống bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay”, Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh toàn quốc đã tổ chức cho các đơn vị trong hệ thống tham quan, học tập, trải nghiệm tại các di tích lịch sử, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ ngày 10 đến 12/8/2022.
Điểm đến đầu tiên và quan trọng nhất của đoàn là Khu di tích lịch sử Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – nơi diễn ra Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ. Tại đây đoàn đã được vào nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Người, được đi tham quan và nghe thuyết minh tại các điểm: di tích Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan.
 

Đoàn viếng mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh 

 
Tiếp theo đoàn di chuyển lên huyện Thanh Chương tham quan Đảo chè và trải nghiệm du thuyền trên sông ngắm cảnh đảo chè – nơi được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, thưởng thức các món ăn dân dã nơi đây. Buổi chiều cùng ngày đoàn đi tham quan huyện Con cuông, ngắm cảnh đẹp hữu tình của miền Tây xứ Nghệ, thăm đập Phà Lài, du thuyền trên sông Giăng, trải nghiệm du lịch cộng đồng tại điểm hẹn Nàng Màn, tại đây đoàn đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc của các cô gái Thái xinh đẹp, trải nghiệm nhảy sạp, đốt lửa trại, múa lăm vông và ăn các món ăn mang đậm bản sắc riêng có của người dân miền núi Nghệ An.
 

Đoàn đại biểu của Hệ thống trải nghiệm du thuyền trên sông ngắm cảnh đảo chè 

 

Cùng nhau chụp hình lưu niệm

 
Ngày cuối của chương trình đoàn di chuyển về khu di tích Truông Bồn, dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại đây và nghe nội dung thuyết minh đầy xúc động do các hướng dẫn viên trong trang phục thanh niên xung phong của Khu di tích kể; xem sa bàn với những âm thanh, hình ảnh sống động tái hiện cảnh mưa bom bão đạn và tinh thần xung kích của các thanh niên xung phong.
 

Ngày cuối của chương trình đoàn di chuyển về khu di tích Truông Bồn

 
Sau đó đoàn di chuyển về Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm và tri ân Bác Hồ kính yêu.
 

Tổ chức dâng hoa Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ kính yêu.

 
Chuyến đi đầy kỷ niệm đã mang lại thật nhiều cảm xúc và trải nghiệm cho hơn 100 đại biểu tham gia, càng thêm hiểu và yêu quý Nghệ An – mảnh đất địa linh nhân kiệt, phong cảnh hữu tình, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hiểu biết và học tập lẫn nhau giữa các đơn vị trong hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh toàn quốc – những đơn vị được Đảng và Nhà nước giao trọng trách nghiên cứu, sưu tầm, giáo dục và tuyên truyền về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Lê Bích Thủy

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi