Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Những tấm huy hiệu Bác Hồ tặng 10 nữ dân quân thôn Nam Phú
Ngày đăng 25/10/2019
2.632 lượt xem

Trong kháng chiến chống Mỹ, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị có một tiểu đội gồm 10 nữ dân quân ở thôn Nam Phú, họ tuổi mười tám, đôi mươi bên dòng sông Bến Hải giới tuyến đã kề vai sát cánh, bất chấp hiểm nguy cùng dân quân, bộ đội đánh trả mỗi khi máy bay Mỹ ném bom đánh phá. Khi máy bay đi, họ lại bắt tay vào sản xuất. Tất cả đều là đoàn viên, đảng viên, phụ nữ “Năm tốt” và được tặng danh hiệu “Thanh niên Điện Biên- Ấp Bắc”.

Chi tiết
Tìm hiểu giá trị bảo vật của tài liệu “Tuyệt đối bí mật”
Ngày đăng 03/09/2019
7.027 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh gọi Văn bản Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta trước lúc đi xa là tài liệu “Tuyệt đối bí mật”. Với những giá trị đặc biệt về lịch sử và văn hóa đối với dân tộc ta, văn kiện lịch sử này đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là Bảo vật của quốc gia để truyền giữ lại cho các thế hệ người Việt Nam.

Chi tiết
Phi công Mai Văn Cương diệt nhiều máy bay địch, hai lần vinh dự được gặp Bác Hồ
Ngày đăng 01/07/2019
3.523 lượt xem

​Nói đến lớp phi công tiêm kích đầu tiên của Không quân Nhân dân Việt Nam, tôi nhớ tới Thiếu tướng Mai Văn Cương, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, hiện ở phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội). Thời trẻ, ông đã bắn hạ 8 máy bay Mỹ và vinh dự hai lần được gặp Bác Hồ.

Chi tiết
Phần thưởng của Bác Hồ tặng thiếu nhi Vĩnh Linh
Ngày đăng 31/05/2019
8.838 lượt xem

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thiếu nhi tỉnh Quảng Trị nói chung và thiếu nhi huyện Vĩnh Linh nói riêng đã cùng thiếu nhi cả nước đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đánh bại kẻ thù để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chi tiết
Tấm thẻ thư viện của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1962
Ngày đăng 04/05/2019
7.719 lượt xem

Tấm thẻ thư viện của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1) , do Thư viện Quốc gia nước Cộng hòa Mônđavi (Liên Xô) mang tên N.C.Crúpxcaia cấp năm 1962, thuộc khối tài liệu bản thảo trong kho cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh. Về nguồn gốc tài liệu, bản ghi chép viết: Thẻ thư viện của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Văn phòng Phủ Chủ tịch lưu giữ từ lúc sinh thời của Người, sau này phòng Tư liệu - Thư viện Bảo tàng Hồ Chí Minh lưu giữ. Ngày 21/9/1994, chuyển giao cho phòng Sưu tầm-Kiểm kê-Bảo quản lưu giữ. Nhằm hiểu rõ hơn lai lịch, xuất xứ tấm thẻ thư viện này, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan.

Chi tiết
Bức ảnh kỷ niệm của gia đình ông Đào Nhật Vinh với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến đi Pháp năm 1946
Ngày đăng 04/05/2019
7.668 lượt xem

Ngày 31 tháng 5 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh sang thăm Pháp theo lời mời của Chính phủ Pháp. Đây là chuyến thăm ngoại giao đầu tiên của Người trên cương vị nguyên thủ quốc gia của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Chuyến thăm này là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng nhất của Chính phủ Việt Nam trong thời kỳ 1945-1946. Trong những ngày ở nước Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nghỉ tại khách sạn Carleton (Cáclơtông), thuộc Biarritz (Biarit), miền Tây Nam nước Pháp. Tại Biarritz, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp lại những người bạn thủy thủ năm xưa. Trong nhóm thủy thủ đó có ông Đào Nhật Vinh - người thủy thủ đã từng gặp Người trên con tàu của Pháp những năm đầu thế kỷ XX. Một vinh dự đến với ông Đào Nhật Vinh, ông cùng với gia đình được chụp ảnh với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí thành viên Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Chi tiết
Ghi chép về một kỷ vật: Băng tang viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969
Ngày đăng 04/05/2019
7.532 lượt xem

9 giờ 47 phút ngày 2 tháng 9 năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho toàn Đảng, toàn quân và nhân dân Việt Nam. Do hoàn cảnh thời chiến, để ngày mất của Người không trùng với ngày vui lớn của dân tộc (Quốc khánh 2/9/1969), Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định công bố: Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần hồi 9 giờ 47 phút, ngày 3 tháng 9 năm 1969.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh với phóng viên Đài phát thanh Liên Xô Pert Aleshin
Ngày đăng 04/05/2019
4.082 lượt xem

Trong Kho Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh có lưu một số hình ảnh tư liệu gốc và tài liệu bản thảo của Chủ tịch Hồ Chí Minh liên quan tới đồng chí Aleshin, phóng viên Đài phát thanh Liên Xô. Qua hình ảnh và tài liệu cho thấy, phóng viên Liên Xô Aleshin có mối quan hệ khá thân thiết và gần gũi với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi tiết
Giới thiệu cuốn album ảnh: Đoàn đại biểu nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tham dự Hội nghị Giơnevơ năm 1954 lưu tại Kho cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 10/01/2019
5.362 lượt xem

Ngày 7/5/1954, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, kết thúc 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược gian khổ của quân và dân ta. Lúc này, bên kia bán cầu, Hội nghị Giơnevơ về vấn đề Đông Dương đang diễn ra tại Thụy Sỹ. Hội nghị khai mạc từ ngày 26/4/1954.

Chi tiết
Một bức thư trong chuyến ngoại giao bí mật năm 1950 của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 10/01/2019
4.661 lượt xem

Tháng 1-2015, Việt Nam và Liên bang Nga kỷ niệm một sự kiện trọng đại - 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong những thập kỷ qua ở cả hai nước và trên thế giới đã có những biến đổi sâu sắc và toàn diện. Tuy nhiên, truyền thống hữu nghị, sự tin cậy và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga vẫn không hề thay đổi.

Chi tiết
Về bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tướng Trung Hoa Quốc Dân Đảng - Trần Tu Hòa
Ngày đăng 10/01/2019
7.437 lượt xem

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vừa ra đời đã gặp muôn vàn khó khăn, ví như “Ngàn cân treo sợi tóc”. Cùng một lúc, chính phủ cách mạng non trẻ phải đối mặt với vô vàn những khó khăn về kinh tế, xã hội và văn hóa do chế độ thực dân gây ra.

Chi tiết
Gặp lại em bé trong bức ảnh chụp với Bác Hồ ở Đức
Ngày đăng 06/08/2018
8.059 lượt xem

Trong căn nhà của mình trên phố Đội Cấn (Hà Nội), ông bà đặt trang trọng tấm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cháu học sinh Việt Nam tại Trường Moritzburg (Đức) năm 1957.

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi