Hoạt động Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác sưu tầm tại Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 12/07/2023
8.254 lượt xem

Sáng ngày 11/7, tại thành phố Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị trong Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tha​m dự có TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, giảng viên của Hội nghị; đồng chí Bùi Công Vinh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An; TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương và lãnh đạo các đơn vị thuộc Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

Chi tiết
Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" tại Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 11/07/2023
345 lượt xem

Tối 10/7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (số 07 Lê Lợi, TP Huế), Sở Văn hoá và Thể thao Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương cùng Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc đã tổ chức không gian triển lãm với chủ đề "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai".

Chi tiết
Đoàn cán bộ lãnh đạo của Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở số 112 Mai Thúc Loan, thành phố Huế
Ngày đăng 10/07/2023
295 lượt xem

​Sáng ngày 10/7, sau khi làm Lễ dâng hương tại Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, Đoàn đại biểu lãnh đạo của Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương làm Trưởng đoàn đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình của Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở số 112 (số mới 158) Mai Thúc Loan, Phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự Lễ dâng hương còn có sự hiện diện của ông Bùi Công Vinh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An.

Chi tiết
Đoàn cán bộ lãnh đạo của Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Người ở làng Dương Nỗ, Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 10/07/2023
221 lượt xem

Sáng ngày 10/7, tại Thừa Thiên Huế, Đoàn đại biểu lãnh đạo của Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương làm Trưởng đoàn đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và n​hững người thân trong gia đình của Bác tại Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chi tiết
Đảng ủy Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW và Sơ kết 05 năm thực hiện hiện Nghị Quyết số 35-NQ/TW
Ngày đăng 06/07/2023
195 lượt xem

​Sáng ngày 05/7/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và 05 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW, ngày 07/01/2019 của Ban Bí thư; Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Tham dự Hội nghị có đầy đủ các đồng chí trong BCH Đảng ủy Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
Ngày đăng 16/06/2023
450 lượt xem

Chiều ngày 15/06/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 06/06/2023
637 lượt xem

Sáng ngày 05/06/2023, tại Hà Nội, đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 01 tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh do hoạ sỹ Lê Việt Thành trao tặng.

Chi tiết
Khai mạc triển lãm "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động. 1969 – 2011 tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga
Ngày đăng 01/06/2023
538 lượt xem

Chiều n​gày 31/5/2023, tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử chính trị quốc gia Nga đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm "Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động . 1969 – 2011.

Chi tiết
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác văn hóa và khoa học giai đoạn 2023-2025 giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh – Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử chính trị quốc gia Nga
Ngày đăng 01/06/2023
650 lượt xem

​Chiều ngày 31/5/2023, tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử chính trị quốc gia Nga đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác văn hóa và khoa học giai đoạn 2023-2025.

Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Ngày đăng 30/05/2023
641 lượt xem

Sáng ngày 30/5/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 - Lễ Tuyên dương, Khen thưởng năm học 2022-2023”. Chương trình do Đoàn Cơ sở và Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa tăng cường sự gắn kết giữa các cháu thiếu niên, nhi đồng là con, em của cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh.