Hoạt động Bảo tàng Hồ Chí Minh
Tiếp tục triển khai các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài
Ngày đăng 06/10/2023
433 lượt xem

Chiều 05/10/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Vụ Ngoại giao Văn hóa (NGVH) và UNESCO, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 85-KL/TW của Ban Bí thư về việc tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng Giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới với cộng đồng quốc tế.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Trung thu “Vầng Trăng Cho Em”
Ngày đăng 28/09/2023
463 lượt xem

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh về công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, tối ngày 27/9/2023, Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp Chi đoàn Trung tâm Triển lãm Văn hoá, Nghệ thuật Việt Nam và Chi đoàn Khối các Vụ tổ chức chương trình Trung thu “Vầng Trăng Cho Em” cho thiếu niên, nhi đồng là con em, người thân của cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại ba đơn vị.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh làm việc với đại diện Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại Giao
Ngày đăng 14/09/2023
219 lượt xem

​Sáng 13/9/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện Vụ Ngoại giao Văn hóa (NGVH) và UNESCO, Bộ Ngoại Giao. Tham dự về phía Vụ NGVH và UNESCO có đồng chí Đào Quyền Trưởng, Phó Vụ trưởng; đồng chí Lê Đình An, Trưởng phòng nghiên cứu tổng hợp; Về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; TS. Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng một số viên chức quản lý các phòng thuộc Bảo tàng.

Chi tiết
Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đạt giải triển vọng Cuộc thi sáng tác các sản phẩm truyền thông với chủ đề “Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”
Ngày đăng 30/08/2023
136 lượt xem

Chiều 29/8, T​ọa đàm “Trí thức trẻ trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” và Trao giải Cuộc thi sáng tác các sản phẩm truyền thông với chủ đề “Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2023 do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Chi tiết
Đoàn đại biểu quận Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thăm và làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 25/08/2023
347 lượt xem

​Sáng 25/8/2023, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu quận Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do ông Lý Lượng, Phó Bí thư Quận ủy, Quận trưởng Chính quyền nhân dân quận Ngũ Hoa làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tham gia đoàn đại biểu có ông Hòa Húc, Phó Chủ tịch Đại hội nhân đại quận Ngũ Hoa.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tiếp nhận các tác phẩm nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh của họa sĩ Văn Giáo
Ngày đăng 23/08/2023
16.499 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ n​ghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), sáng ngày 23/8/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật được trao tặng từ ông Đoàn Văn Đức, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội và họa sỹ Nguyễn Văn Đức, con trai của họa sĩ Văn Giáo. Hiện vật được hiến tặng cho Bảo tàng là 03 tác phẩm nghệ thuật sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh của họa sĩ Văn Giáo.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý của Bảo tàng
Ngày đăng 19/07/2023
361 lượt xem

​Thực hiện Kế hoạch số 20, ngày 20/6/2023 của Ban cán sự Đảng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Chiều 18/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý của Bảo tàng.

Chi tiết
Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu V
Ngày đăng 14/07/2023
397 lượt xem

Chiều ngày 13/7, tại Đà Nẵng, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương do TS. Vũ Mạnh Hà làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu V. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Trung tá Thân Ngọc Huệ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu V, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng cán bộ quản lý các đơn vị.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt nhân chứng lịch sử “A Lưới - những huyền thoại”
Ngày đăng 12/07/2023
387 lượt xem

Tối 11/7, Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc phối hợp với Sở Văn hóa và Thể ​thao, UBND huyện A Lưới tổ chức chương trình giao lưu và gặp mặt nhân chứng lịch sử “A Lưới - những huyền thoại”. Tham dự chương trình có TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương; đồng chí Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc.