Hoạt động Bảo tàng Hồ Chí Minh
Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh tham quan, khảo sát Bảo tàng Viettel
Ngày đăng 12/10/2023

​Sáng 11/10, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc làm Trưởng đoàn đã tham quan và khảo sát tại Bảo tàng Viettel thuộc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel). Tham gia đoàn công tác có PGS.TS Bùi Minh Trí, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh thành; TS. Phạm Thị Thanh Mai, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đồng chí viên chức quản lý các đơn vị và đối tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Chương trình tham quan, khảo sát thuộc dự án “Chỉnh lý, bổ sung Hệ thống trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh”.

Nghị quyết Về "Tiếp tục đẩy mạnh triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử..."
Ngày đăng 10/10/2023

Ngày 05/10/2023, Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Nghị quyết số 34-NQ/BCSĐ Về “Tiếp tục đẩy mạnh triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023 và những năm tiếp theo”. Bảo tàng Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

Tiếp tục triển khai các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài
Ngày đăng 06/10/2023

Chiều 05/10/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Vụ Ngoại giao Văn hóa (NGVH) và UNESCO, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 85-KL/TW của Ban Bí thư về việc tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng Giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới với cộng đồng quốc tế.

Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Trung thu “Vầng Trăng Cho Em”
Ngày đăng 28/09/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh về công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, tối ngày 27/9/2023, Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp Chi đoàn Trung tâm Triển lãm Văn hoá, Nghệ thuật Việt Nam và Chi đoàn Khối các Vụ tổ chức chương trình Trung thu “Vầng Trăng Cho Em” cho thiếu niên, nhi đồng là con em, người thân của cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại ba đơn vị.

Bảo tàng Hồ Chí Minh làm việc với đại diện Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại Giao
Ngày đăng 14/09/2023

​Sáng 13/9/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện Vụ Ngoại giao Văn hóa (NGVH) và UNESCO, Bộ Ngoại Giao. Tham dự về phía Vụ NGVH và UNESCO có đồng chí Đào Quyền Trưởng, Phó Vụ trưởng; đồng chí Lê Đình An, Trưởng phòng nghiên cứu tổng hợp; Về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; TS. Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng một số viên chức quản lý các phòng thuộc Bảo tàng.

Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đạt giải triển vọng Cuộc thi sáng tác các sản phẩm truyền thông với chủ đề “Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”
Ngày đăng 30/08/2023

Chiều 29/8, T​ọa đàm “Trí thức trẻ trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” và Trao giải Cuộc thi sáng tác các sản phẩm truyền thông với chủ đề “Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2023 do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Đoàn đại biểu quận Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thăm và làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 25/08/2023

​Sáng 25/8/2023, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu quận Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do ông Lý Lượng, Phó Bí thư Quận ủy, Quận trưởng Chính quyền nhân dân quận Ngũ Hoa làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tham gia đoàn đại biểu có ông Hòa Húc, Phó Chủ tịch Đại hội nhân đại quận Ngũ Hoa.

Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tiếp nhận các tác phẩm nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh của họa sĩ Văn Giáo
Ngày đăng 23/08/2023
17.770 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ n​ghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), sáng ngày 23/8/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật được trao tặng từ ông Đoàn Văn Đức, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội và họa sỹ Nguyễn Văn Đức, con trai của họa sĩ Văn Giáo. Hiện vật được hiến tặng cho Bảo tàng là 03 tác phẩm nghệ thuật sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh của họa sĩ Văn Giáo.

Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý của Bảo tàng
Ngày đăng 19/07/2023

​Thực hiện Kế hoạch số 20, ngày 20/6/2023 của Ban cán sự Đảng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Chiều 18/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý của Bảo tàng.