Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 11:46 02/02/2024

Sáng ngày 02/02/2024 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão), Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Báo chí Thừa Thiên Huế - Tiên phong, đổi mới trước yêu cầu chuyển đổi số” đã khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động do Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế cùng đại diện các Sở, ban ngành, cán bộ, chiến sĩ, các đoàn thể và Nhân dân địa phương; các đơn vị báo chí tham gia Hội báo Xuân.

Hội báo Xuân năm 2024 được xem là ngày hội của giới báo chí Thừa Thiên Huế thiết thực chào mừng các sự kiện trong dịp Tết Giáp Thìn, ghi dấu những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí tỉnh nhà và báo chí cả nước. Đồng thời là dịp quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo, hội viên; khích lệ người làm báo nỗ lực thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của nền báo chí cách mạng, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của Nhân dân, góp phần cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội báo Xuân 2024 thu hút sự tham gia của 19 gian trưng bày, triển lãm đến từ các đơn vị: Sở Văn hóa và Thể thao; Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; Thư viện Tổng hợp tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT); Báo Thừa Thiên Huế; Cổng Thông tin Điện tử tỉnh; Tạp chí Sông Hương; Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển; Nhà xuất bản Thuận Hóa; Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh (HueCIT); Trung tâm Giám sát, Điều hành đô thị thông minh (IOC); Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật; Hội Cựu chiến binh; Thị xã Hương Thủy và các gian trưng bày ấn phẩm Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố cũng như ấn phẩm các sở, ban ngành địa phương.

Hội báo Xuân 2024 còn là dịp để những người làm báo gặp gỡ, cùng nhau chia sẻ những thành quả trong một năm thực hiện nhiệm vụ chính trị, là nơi giao lưu gặp gỡ những người làm báo với đông đảo bạn đọc, bạn nghe đài, xem truyền hình, tạo điều kiện cho nhân dân trong tỉnh được hưởng thụ thành quả đổi mới của báo chí cách mạng.

Sau khi cắt băng khai mạc, các đồng chí lãnh đạo đã tham quan không gian trưng bày Hội báo Xuân 2024. Các đơn vị tham gia triển lãm Hội báo Xuân đã có sự chuẩn bị chu đáo cho gian trưng bày với nhiều sản phẩm tuyên truyền có nội dung phong phú, đa dạng, hấp dẫn, thể hiện rõ kết quả việc ứng dụng thành tựu công nghệ, chuyển đổi số trong công tác báo chí.