Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Hội cựu chiến binh Khu di tích Kim Liên tổ chức các hoạt động về nguồn
Ngày đăng: 07:55 20/04/2022
Lượt xem: 272

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2022, ngày 18 và 19/4/2022, Hội cựu chiến binh Khu di tích Kim Liên tổ chức đi tham quan, tưởng niệm và tri ân tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh.

 

Đoàn đại biểu chụp ảnh tại nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 
Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Long – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khu di tích Kim Liên và các đồng chí hội viên trong Hội, đại diện lãnh đạo cơ quan, phòng, ban chuyên môn, ban chấp hành công đoàn, Nữ công.
Ngày 18/4, tại tỉnh Quảng Bình đoàn đã đi thăm viếng, tưởng niệm và tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà lưu niệm của Người ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, nghe thuyết minh nội dung của di tích để hiểu rõ hơn nơi Đại tướng cất tiếng khóc chào đời và có những kỷ niệm tuổi thơ, nơi hun đúc ý chí, nhân cách và quyết định con đường đi của Đại tướng.
Tiếp đó đoàn đi tham quan và dâng hương tưởng niệm Tượng đài mẹ Suốt bên bờ sông Nhật Lệ. Mẹ Suốt – người đã dũng cảm chèo đò chở bộ đội, vũ khí, chở hàng hóa cần thiết từ bờ Bắc sang bờ Nam dòng sông Nhật Lệ. Người ta ước tính mỗi năm con đò của mẹ qua lại đến 1.400 chuyến. Năm 1967, mẹ đã được Nhà nước ta phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.  
 

Đoàn đại biểu Hội CCB Khu di tích Kim Liên chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Suốt

 
Ngày 19/4 đoàn đã đi tham quan, dâng hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; xúc động và tự hào trước những gian khổ, hi sinh và tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm của các anh hùng liệt sĩ, đặc biệt là 10 cô gái trẻ.
 

Đoàn đại biểu Hội CCB Khu di tích Kim Liên dâng hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích ngã ba Đồng Lộc

 
Chuyến đi về nguồn ý nghĩa đã mang lại thật nhiều cảm xúc, là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các đồng chí trong Hội cựu chiến binh và đoàn công tác, tô thắm thêm tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc./.

Bùi Hoàng Dũng

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi