Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An trồng cây lưu niệm tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan
Ngày đăng: 03:10 07/02/2022

Sáng ngày 7/2 (tức mùng 7 tết Nhâm Dần - 2022) Văn Phòng đoàn đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Nam Đình – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND làm trưởng đoàn đã về Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan tại núi Động Tranh xã Nam Giang huyện Nam Đàn dâng hương tưởng niệm và trồng cây lưu niệm tại quần thể Khu mộ.

Đoàn đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân tỉnh  tổ chức lễ trồng 10 cây Hoa ngọc Lan trong khuôn viên Khu mộ bà Hoàng Thị Loan

Trong buổi lễ dâng hương đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính đối với anh linh của Bà Hoàng Thị Loan, người mẹ Việt Nam đã sinh thành và nuôi dưỡng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất. Hưởng ửng lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu  tổ chức lễ trồng 10 cây Hoa ngọc Lan trong khuôn viên Khu mộ. Mùa xuân năm nay là năm thứ 12 Văn Phòng HĐND tỉnh trồng cây Hoa ngọc lan tại đây, mỗi năm trung bình trồng 10 cây mới góp phần tạo cảnh quan xanh đẹp.
Sau khi dâng hương tưởng niệm và trồng cây tại quần thể khu mộ bà Hoàng Thị Loan, đoàn đại biểu đã tổ chức dâng hương tưởng niệm báo công lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cụm di tích Làng Sen.

Kim Chi

Khu di tích Kim Liên