Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 01:43 27/12/2018
Lượt xem: 1.637
Sáng ngày 21/12/2018, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Pác Bó, Cao Bằng.
 
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Tham dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng; đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, cùng đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị trong Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng năm 2019 của cả Hệ thống. Năm 2018, toàn Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, đạt được thành tích cao trên một số mặt, trong đó công tác trưng bày, triển lãm, đón khách tham quan đã đạt kết quả vượt bậc. Toàn Hệ thống đã đón tiếp và phục vụ 5.130.825 lượt khách tham quan, trong đó, khách nước ngoài hơn 295 nghìn lượt. Công tác đón tiếp, hướng dẫn khách tham quan được đặc biệt chú trọng, nhất là vào các ngày lễ lớn như: Tết Nguyên đán Mậu Tuất, kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), ngày Quốc tế Lao động 1/5, Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018). Các đơn vị trong Hệ thống đã tổ chức được 4.493 buổi lễ dâng hoa, dâng hương, báo công với nghi lễ trọng thể.
Hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối hợp, tổ chức thành công 93 cuộc trưng bày, triển lãm chuyên đề với hướng tiếp cận mới, thu hút đông đảo công chúng tới tham quan, tìm hiểu. Công tác sưu tầm cũng đạt được nhiều thành quả tích cực với 2.018 tài liệu, hiện vật được sưu tầm, trong đó có nhiều tài liệu, hiện vật gốc quý hiếm; thực hiện tổng kiểm kê 179.572 tài liệu, hiện vật; ứng dụng phần mềm trong quản lý và khai thác, thực hiện quy trình bảo quản sơ bộ và bảo quản bằng hóa chất các tài liệu, hiện vật theo định kỳ.
Bên cạnh đó, các đơn vị trong Hệ thống đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu chỉnh lý trưng bày, tôn tạo di tích để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách tham quan. Trong năm vừa qua, Di tích 48 Hàng Ngang, Hà Nội đã tổ chức cắm mốc giới phân định ranh giới khu vực bảo vệ di tích và khu vực tiếp giáp thực địa; Bảo tàng          Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tu bổ hoàn chỉnh Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số 112 Mai Thúc Loan. Đặc biệt, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã xây dựng hoàn chỉnh bộ nhận diện thương hiệu, hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn trong và ngoài     Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Công tác nghiên cứu khoa học và các hoạt động khoa học cũng được toàn Hệ thống đề cao. Các đơn vị toàn Hệ thống cùng phối hợp tổ chức 3 cuộc Hội thảo Khoa học như: “Bác Hồ về nước”; “Tư tưởng xây dựng Đảng về đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nội dung và giá trị” và Hội thảo khoa học “Đổi mới trưng bày bảo tàng và di tích trong giai đoạn hiện nay”. 
Công tác tổ chức biên tập, xuất bản sách nghiên cứu, tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đẩy mạnh. Trong năm 2018, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã biên soạn nội dung bản thảo bộ sách về phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm 04 cuốn: Phong cách làm việc, Phong cách tư duy, Phong cách sống và Phong cách ứng xử; thực hiện 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; xuất bản 02 số Đặc san Thông tin Tư liệu. 
 
Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đánh giá cao những kết quả mà Bảo tàng Hồ Chí Minh và Hệ thống các Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đạt được trong năm qua. Năm 2018 là khoảng thời gian đầy khó khăn với những trải nghiệm, tìm tòi, thử nghiệm tạo được không khí đoàn kết, cởi mở, sáng tạo, góp phần quan trọng trong việc mang lại thành công của các hoạt động trong toàn Hệ thống. Mặc dù trong quá trình triển khai công việc, tuy có nhiều thuận lợi, nhưng khó khăn gặp phải cũng không ít. Với sự nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là sự đoàn kết và ý thức làm việc của tập thể cán bộ, viên chức các đơn vị trong toàn Hệ thống đã gặt hái được những kết quả thành công, tốt đẹp.
 
Đồng chí Đào Văn Mùi, Giám đốc Khu di Pác Bó, Cao Bằng  phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Mùi, Giám đốc Khu di tích Pác Bó, Cao Bằng cũng cho rằng, các đơn vị trong Hệ thống đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tích cực phát huy giá trị di tích, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu đơn vị mình cũng như các đơn vị trong Hệ thống nhằm gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh.
 

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng, cũng như những thành tựu quan trọng đã đạt được của các đơn vị trong Hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí mong rằng trong những năm tới, Bảo tàng Hồ Chí Minh với tư cách là Bảo tàng đầu hệ, tiếp tục giúp các đơn vị trong Hệ thống hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình.
Tổng kết Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: Qua một năm đầy nỗ lực, các đơn vị trong Hệ thống đã cùng nhau đạt được những thành tựu mới, phát huy tối đa thế mạnh, sự đoàn kết nội bộ để hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó. 
Đồng chí Vũ Mạnh Hà mong muốn các đơn vị trong toàn Hệ thống sẽ cùng nhau nỗ lực, quyết tâm thực hiện thành công những nhiệm vụ đặt ra trong năm 2019, đặc biệt tập trung tăng cường phối hợp trong công tác nghiệp vụ; tham gia giao lưu quốc tế cũng như mở rộng hơn nữa các hoạt động giao lưu quốc tế; tôn vinh nhau trong công tác thi đua khen thưởng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị trong Hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như các các cấp quản lý trực tiếp: Cục Di sản Văn hóa, Vụ Thi đua, Khen thưởng, Sở Văn hóa, Thể thao ở các tỉnh và bạn bè đồng nghiệp. Đồng chí Vũ Mạnh Hà mong rằng, những năm tiếp theo Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao hơn nữa của Cục, vụ thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh để các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.   
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
 
Ghi nhận những thành tích nổi bật của các đơn vị trong Hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 03 đơn vị: Khu Di tích Pác Bó, Cao Bằng; Di tích 48 Hàng Ngang, Hà Nội và Di tích Nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc tháng 12/1946 tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội; Khu Di tích Kim Liên, Nghệ An.
Phòng Hướng dẫn Nghiệp vụ, Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi