Hội sinh vật cảnh Hải Phòng trao tặng Khu di tích Kim Liên 1.320 con cá Koi nhân ngày sinh nhật Bác
Ngày đăng: 07:19 17/05/2022

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022), chiều ngày 16/5/2022, tại Quần thể Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan, Hội Sinh vật cảnh thành phố Hải Phòng, Trung tâm SVC cá Koi Quân Lực Hải Phòng đã trao tặng Khu di tích Kim Liên 1.320 con cá Koi với ý nghĩa kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác.

Tham dự buổi lễ thả cá có đồng chí Nguyễn Hữu Vạn, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Tổng Kiểm toán nhà nước, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tất Diên – Nguyên Tỉnh ủy viên, Nguyên chánh văn phòng Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Huy Ánh – UVBCH Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Hải Phòng cùng các đồng chí trong Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Hội sinh vật cảnh Hải Phòng, Hội sinh vật cảnh Nghệ An. Về phía Khu di tích Kim Liên có đồng chí Nguyễn Văn Chung – Phó giám đốc KDT Kim Liên và cán bộ người lao động tại BQL Khu mộ.
Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, tạo điểm nhấn hấp dẫn là hoạt động thiết thực ý nghĩa góp phần bảo tồn, phát triển, cải thiện môi trường, hệ sinh thái, tạo sự phong phú cho quần thể phục vụ đồng bào trong nước, bầu bạn quốc tế về tham quan tưởng niệm.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan và nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thả thêm cá Koi tại áo cá Bác Hồ ở Khu di tích Kim Liên

Khắc Toản