Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Hội thảo khoa học “Thừa Thiên Huế - 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Ngày đăng: 09:22 25/08/2019
Lượt xem: 6.385

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2019 tại Hội trường Khách sạn Century, thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Tỉnh, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Thừa Thiên Huế - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2019); 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Toàn cảnh Hội thảo “Thừa Thiên Huế - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 

Tham dự Hội thảo có các đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp Tỉnh và Thành phố; các đơn vị phối hợp; các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên các trường đại học; các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin.
Đồng chí Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chào mừng Hội thảo, ghi nhận niềm tự hào của Thừa Thiên Huế, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa và cách mạng là nơi gắn bó với 10 năm thời niên thiếu của Bác, nơi góp phần hình thành nhân cách của người Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, người chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc Hồ Chí Minh. 50 năm qua, thực hiện Di chúc Bác Hồ, nhân dân Thừa Thiên Huế đã đoàn kết một lòng, phấn đấu bằng cả quyết tâm của các cấp, ban, ngành, nỗ lực đạt nhiều thành tựu to lớn ở các lĩnh vực: văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng…
TS. Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trong báo cáo đề dẫn đã đề cập: Trên tinh thần nghiêm túc, khoa học và quan điểm rõ ràng, các tác giả đã bám sát chủ đề Hội thảo từ nhiều góc độ khác nhau, thể hiện nhận thức sâu sắc về giá trị của Di chúc, về những vấn đề Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn trong bản Di chúc lịch sử. Ngoài việc phân tích những vấn đề mang tính lý luận, tư tưởng trong Di chúc, các tham luận còn là một bản tổng kết khá phong phú về những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế đã làm được trên các lĩnh vực. Các tham luận đã giới thiệu những tấm gương điển hình tiên tiến, những cách làm sáng tạo, tiêu biểu trên các lĩnh vực; đề ra một hệ thống giải pháp phong phú, tiếp cận vấn đề từ nhiều khía cạnh để thực hiện có hiệu quả những lời Bác Hồ căn dặn trong Di chúc.
Hội thảo đã nhận được 52 tham luận, trong đó có 5 tham luận báo cáo tại Hội thảo và 6 ý kiến trao đổi thảo luận. Các ý kiến tham luận và thảo luận theo những vấn đề: Bối cảnh ra đời, quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh viết, sửa chữa, bổ sung bản Di chúc; Phân tích giá trị lý luận và thực tiễn những nhiệm vụ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn trong Di chúc; Những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế đã đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc; Kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế.
Tổng kết Hội thảo khẳng định: Hầu hết các tham luận đều có nội dung cụ thể, sát với các vấn đề Hội thảo cần làm rõ. Các tham luận thể hiện tâm huyết của những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và bảo tồn, phát huy giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với việc thực hiện Di chúc của Người. Các ý kiến thảo luận rất chân thành, thiết thực, trực tiếp xoay quanh các vấn đề mà báo cáo đề dẫn đã đề ra.
Hội thảo đã đưa ra một số kiến nghị: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về giá trị lịch sử của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mạnh mẽ hơn trên địa bàn tỉnh nhà, góp phần tiếp tục đưa Di chúc của Người vào thực tiễn cuộc sống; Nhân rộng nhiều hơn nữa những điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, nhân dân học tập và noi theo…
Một số hình ảnh Hội thảo:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi