Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khai mạc triển lãm chuyên đề “Đảng bộ Thừa Thiên Huế - Dấu ấn, niềm tin và khát vọng” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 04:32 09/10/2020
Lượt xem: 665

Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Đảng bộ Thừa Thiên Huế - Dấu ấn, niềm tin và khát vọng”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng  các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của Tỉnh và Thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin. Đồng chí Phan Thanh Hải – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thay mặt lãnh đạo phát biểu khai mạc triển lãm.  
 

 
Kể từ mùa xuân Canh Ngọ năm 1930, mùa xuân đặc biệt nhất trong lịch sử cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã tạo bước ngoặt lịch sử, đánh dấu thời điểm chấm dứt những khủng hoảng về đường lối lãnh đạo và mở ra một chặng đường mới gắn liền với tên tuổi của nhà cách mạng lớn Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh. Cương lĩnh vắn tắt, Sách lược vắn tắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Luận cương chính trị năm 1930 của Đảng đã xác định con đường độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội, là ngọn cờ tập hợp sức mạnh và trí tuệ toàn dân tộc, làm nên những chiến công hiển hách nhất của thế kỷ XX.
 
Trên mảnh đất Thừa Thiên Huế giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, với nhiều hoạt động của các sĩ phu và các tầng lớp nhân dân, diễn đàn sôi nổi của các luồng tư tưởng tiến bộ, đặc biệt là tư tưởng yêu nước và cách mạng do Nguyễn Ái Quốc truyền bá, vận động làm tiền đề cho sự ra đời các tổ chức cộng sản, tháng 4/1930 hợp nhất thành Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Thừa Thiên. Đến nay, trải qua 15 kỳ Đại hội, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo nhân dân Thừa Thiên Huế đấu tranh trong các cao trào cách mạng 1930-1931;1936-1939; hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sau ngày giải phóng, đặc biệt khi công cuộc xây dựng và đổi mới được Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ Thừa Thiên Huế ra sức lãnh đạo quân và dân toàn tỉnh nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Những thành tựu to lớn ấy đang tạo tiền đề để Thừa Thiên Huế đột phá, ngày một phát triển bền vững.
 
Triển lãm trưng bày trên 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, tập trung vào 2 nội dung chính: Đảng bộ Thừa Thiên Huế - Dấu ấn trong lịch sử và Đảng bộ Thừa Thiên Huế - Dấu ấn trong đổi mới, trong đó nhiều tư liệu, hiện vật quý được chọn lọc trưng bày, giới thiệu như: Lá cờ Tổ quốc được treo trong cách mạng tháng Tám năm 1945; vũ khí sử dụng trong khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Lá cờ Quyết chiến quyết thắng giải thưởng luân lưu của Hồ Chủ tịch; truyền đơn, khẩu hiệu tuyên truyền cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; khẩu hiệu “Đảng Lao động Việt Nam muôn năm” được sử dụng trong các buổi lễ kết nạp Đảng; Chân dung, Di chúc, băng để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế năm 1969; các thành tựu nổi bật sau 30 năm tái lập tỉnh...
 

 
Triển lãm “Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế - Dấu ấn, niềm tin và khát vọng” diễn ra đến hết tháng 10 năm 2020 đem đến cho người xem cái nhìn khái quát về lịch sử của Đảng bộ và những đóng góp to lớn của tỉnh Thừa Thiên Huế trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc; xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đặc biệt là khắc họa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách người sáng lập và rèn luyện Đảng ta và sự quan tâm của Người đối với Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế; triển lãm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, xây dựng ý thức, bồi đắp lòng yêu quê hương đất nước; khẳng định niềm tin vững chắc của nhân dân đối với Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại; khát vọng xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc:
 

 

 

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa thiên Huế

 
 
 
 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi