Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh-những nét phác họa chân dung” tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai
Ngày đăng: 01:17 16/05/2020
Lượt xem: 838
Sáng 15-5, tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh-những nét phác họa chân dung” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.
Tham dự triển lãm có đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, học sinh trên địa bàn TP.Pleiku.
 

Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Hoàng Ngọc

 
Triển lãm trưng bày, giới thiệu 200 tư liệu, hình ảnh, câu trích ý nghĩa của Bác, chia làm 2 phần trọng tâm. Phần thứ nhất phác họa chân dung Bác Hồ về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống: từ lúc còn là cậu bé Nguyễn Sinh Cung giàu nghị lực đến khi trở thành người thanh niên yêu nước tiến bộ Nguyễn Tất Thành; trở thành lãnh tụ vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo thiên tài, nhà văn hóa lớn và cuối cùng là những hình ảnh đời thường gần gũi trong lòng dân tộc. Phần thứ hai là Gia Lai trên đường thực hiện lý tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu một số hình ảnh Bác Hồ trong lòng dân Gia Lai và một số thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại.
 

Triển lãm góp phần phác họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Ngọc

 
Với cách tiếp cận mới, triển lãm nhằm phác họa và giới thiệu đến công chúng chân dung về vị Lãnh tụ tận tụy quên mình, hết lòng hết sức phấn đấu vì sự nghiệp của Đảng và dân tộc, giàu lòng nhân ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường.
 
Triển lãm diễn ra đến hết 24-5.

Theo GLO

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi