Khai mạc Triển lãm kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và Trưng bày chuyên đề ảnh “Hồ Chí Minh - Người là ánh sáng soi đường”
Ngày đăng: 04:35 11/12/2021

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2021), 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ 2 (8/12/1961 - 8/12/2021) và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến và Trưng bày chuyên đề ảnh “Hồ Chí Minh  -  Người là ánh sáng soi đường” vào chiều ngày 11/12/2021, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 75 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và trưng bày chuyên đề ảnh “Hồ Chí Minh  -  Người là ánh sáng soi đường”. Ảnh: Nghệ An

Tham dự lễ khai mạc, về phía đại biểu Trung ương có Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Tư Lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng chí Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở ; Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện Cục Văn hóa cơ sở, Bảo tàng Hồ Chí Minh. Về phía đại biểu Quân Khu 4 có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị QK4 cùng các đại biểu đại diện Quân khu. Về phía đại biểu tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long, Uỷ  viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Uỷ  viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban Ngành, đoàn thể cấp tỉnh.
Trong khuôn khổ buổi Lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm trước anh linh Người tại Quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ.

Lễ dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Nghệ An

Đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Người là Ánh sáng soi đường”. Ảnh: Nghệ An.

Triển lãm và trưng bày chuyên đề là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hiểu rõ hơn những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt nam dưới sự lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam; khắc sâu hơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các ngành các cấp; tình cảm sâu nặng, nghĩa tình của Người dành cho quê hương Nghệ An cũng như tình cảm của quê hương Nghệ An dành cho Người; Nghệ An học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người và một Nghệ An phát triển ngày nay.

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2021). Ảnh: Nghệ An.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh