Khai mạc trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)” tại Khu Di tích Kim Liên, Nghệ An
Ngày đăng: 08:45 31/08/2019

Hơn 200 bức ảnh có mặt tại trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)” được khai mạc sáng 29/8 tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là sự kiện do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức.

Tham dự buổi lễ khai mạc, có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thu Hương - Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ - Văn phòng Trung ương Đảng. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Hồ Mậu Thanh - ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đàn và đông đảo cán bộ, chiến sỹ, học sinh trên địa bàn; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ viên chức Khu Di tích Kim Liên và khách tham quan.
Trước khi diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề, các đại biểu đã tham dự lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà phát biểu khai mạc trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)”

Tại lễ khai mạc trưng bày chuyên đề, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu “Với phương pháp trưng bày hiện đại, trưng bày giới thiệu đến công chúng những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trên chặng đường vẻ vang 50 năm qua, từng bước hiện thực hóa những mong muốn cuối cùng của Người trước lúc đi xa. Đồng thời, trưng bày cũng góp phần động viên nhân dân tiếp tục thực hiện Di chúc của Người, nỗ lực phấn đấu bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh các giá trị tư tưởng trong Di chúc của Người”.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Nghệ An Trần Thị Mỹ Hạnh phát biểu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “ Thông qua các tư liệu, hình ảnh quí giá, trưng bày sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người xem, từ đó làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự đi vào đời sống của nhân dân, trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Đây cũng là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh Nghệ An nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua lao động sáng tạo vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.”

Bài thuyết minh giới thiệu trưng bày chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)”

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề

Đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề

Các chiến sĩ trên địa bàn tham quan trưng bày chuyên đề

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh