Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam” ở Đồng Tháp
Ngày đăng: 08:12 20/05/2022
Lượt xem: 638

Chiều ngày 19/5, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (Phường 4, TP Cao Lãnh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam”.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam”

 
Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam” được khởi công xây dựng vào ngày 17/10/2018, trong khuôn viên Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc với diện tích 600m2, tổng mức đầu tư hơn 9,5 tỷ đồng. Nơi đây trưng bày trên 200 hình ảnh, hiện vật phản ánh một cách hệ thống cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc. Các hình ảnh, hiện vật được trưng bày theo 6 chuyên đề gồm:
 
1. Thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình đi tìm đường cứu nước (1890 - 1930);
 
2. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập chính Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam giai đoạn tiền khởi nghĩa (1930 - 1945);
 
3. Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cách mạng Tháng Tám thắng lợi và sáng lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945);
 
4. Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954);
 
5. Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo xây dựng cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc (1954 - 1969);
 
6. Đảng bộ, Nhân dân Đồng Tháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
 

Các đại biểu tham quan Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam”

 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng: Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam” là một công trình có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc nhằm ghi nhớ công lao to lớn của Bác trong cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc; thể hiện sự kính trọng và tình cảm sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đối với Bác. Đây còn là “Địa chỉ đỏ” trong hành trình về nguồn của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh và là điểm tổ chức sinh hoạt truyền thống gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho các thế hệ.
 
Ông Đoàn Tấn Bửu cũng đề nghị các sở, ngành chức năng tiếp tục nâng cao hiệu quả, phát huy giá trị Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc gắn với phát triển du lịch, kinh tế địa phương. UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bảo quản, quản lý và phát huy hiệu quả công trình này nhằm góp phần giáo dục lịch sử truyền thống của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc để Nhân dân trong và ngoài tỉnh khi đến đây được tham quan một công trình văn hóa có ý nghĩa lịch sử, giúp cho Nhân dân hiểu sâu sắc hơn về tầm vóc to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng tầm ý nghĩa, giá trị văn hóa, lịch sử của Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc, phấn đấu đưa nơi đây trở thành Khu Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đặc biệt trong thời gian sớm nhất.
 

 

Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam” có trên 200 hình ảnh, hiện vật được trưng bày theo 6 chuyên đề

 

Nhà trưng bày được đưa vào sử dụng góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, học tập, tìm hiểu, nghiên cứu về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam; góp phần tích cực tuyên tuyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, truyền thống lịch sử cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.
 
Nhà trưng bày góp phần phát huy, lan tỏa giá trị của Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, là món quà tri ân tưởng nhớ đến công lao to lớn của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - một tấm gương hiếu học, một nhà nho yêu nước, thương dân, người có công sinh thành, giáo dục, hình thành một nhân cách lớn, một danh nhân văn hóa thế giới, một lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc ta.
 

Phương Linh

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi