Khởi công công trình cải tạo, xây dựng, chỉnh lý nhà trưng bày bổ sung tại Khu Di tích Kim Liên
Ngày đăng: 04:47 28/07/2019

Sáng 27/7, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức lễ khởi công công trình cải tạo, xây dựng, chỉnh lý nhà trưng bày bổ sung tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí:
Huỳnh Thanh Nhân – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh.
Hồ Mậu Thanh – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An
Phạm Dương Mỹ Thu Huyền – Giám đốc Bảo tàng TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Lâm Sơn – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn
Nguyễn Bảo Tuấn – Giám đốc Khu di tích Kim Liên

Đại diện lãnh đạo Sở VHTT TP Hồ Chí Minh và Sở VHTT tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại diện lãnh đạo Sở VHTT TP Hồ Chí Minh, Sở VHTT tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu động thổ công trình cải tạo, xây dựng, chỉnh lý nhà trưng bày bổ sung

Công trình cải tạo, xây dựng, chỉnh lý nhà trưng bày bổ sung tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên do Đảng bộ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ về kinh phí nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Nhân - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Sài gòn nơi Bác Hồ kính yêu ra đi tìm đường cứu nước đã là điểm hẹn lịch sử của ngày 30/4/1975, Bắc – Nam sum họp một nhà. Sài Gòn không được đón Bác ngày trở lại trong  niềm vui toàn thắng nhưng đã vinh dự được mang tên Người mãi mãi”. “Việc nâng cấp chỉnh lý nhà trưng bày bổ sung tại Khu di tích Kim Liên là rất cần thiết để phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan học tập, tìm hiểu nghiên cứu về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tìm cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương và quê hương đối với Người”.
Công trình cải tạo, xây dựng, chỉnh lý nhà trưng bày bổ sung tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên sau khi sửa chữa, chỉnh lý, nâng cấp, các hình ảnh, tài liệu, hiện vật sẽ được bảo vệ và phát huy tốt hơn, góp phần quan trọng giới thiệu những di sản vô giá mà Chủ tịch Hồ Chí minh và gia đình của Người đã để lại cho Đảng bộ và nhân dân Nghệ An nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung. Góp phần tích cực tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lê Bích Thủy

Theo Khu di tích Kim Liên