Khu di tích Kim Liên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 61 năm Người về thăm quê lần thứ 2
Ngày đăng: 01:52 09/12/2022

Hôm nay ngày 9 tháng 12 năm 2022, kỷ niệm 61 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm quê lần thứ 2 (9/12/1961 - 9/12/2022). Với đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Đoàn đại biểu Đảng ủy - Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể Khu di tích Kim Liên thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa Kiệt xuất.

Lãnh đạo Khu di tích Kim Liên dâng hương tưởng niệm tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ  có các đồng chí: Nguyễn Bảo Tuấn  - Bí thư Đảng ủy  - Giám đốc Khu di tích Kim Liên, Cùng các đ/c trong Đảng ủy, Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể Khu di tích Kim Liên.

Đảng ủy, Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể Khu di tích Kim Liên thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 61 năm Người về thăm quê lần thứ 2

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng sôi động, phong phú, nhiều hy sinh, gian khổ của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có 2 lần về thăm quê hương. Toàn bộ tâm trí, sức lực và cả cuộc đời cao đẹp của Người, Người hiến dâng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người, đưa đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Với Hồ Chí Minh, "Quê hương nghĩa trọng tình cao" luôn canh cánh trong tim. Theo thống kê chưa đầy đủ, từ năm 1930 đến trước lúc đi vào cõi vĩnh hằng, Bác Hồ có 9 bài báo, 31 bức thư, 10 bài nói chuyện, 3 bức điện, 2 lần về thăm, 1 lời đề tựa nói đến quê hương Nghệ An hoặc trực tiếp trò chuyện thân tình với nhân dân, cán bộ Nghệ An. Trong số đó, Bác dành cho quê hương Nam Đàn, quê hương Kim Liên 5 bức thư, 1 bức điện, 1 bài nói chuyện, 1 bài báo. Những bức thư, bức điện, bài báo, bài nói chuyện của Người là những lời di huấn xúc động, thiêng liêng, dài lâu và đến nay vẫn luôn mang tính thời sự.
Trước Anh linh của Bác Tập thể lãnh đạo và cán bộ Khu di tích Kim Liên nguyện hứa với Bác luôn làm tốt công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, góp phần tuyên truyền  những truyền thống tốt đẹp về quê hương, gia đình thời niên thiếu cũng như tư tưởng, đạo đức phong cách cao đẹp của Người tới đồng bào chiến sỹ cả nước và bạn bè quốc tế khi về thăm Khu di tích Kim Liên.

An Vinh

Khu di tích Kim Liên