Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khu di tích Kim Liên lợp lại mái tranh các di tích
Ngày đăng: 05:50 12/04/2019
Lượt xem: 1.569
Thực hiện kế hoạch trùng tu, tôn tạo di tích hàng năm, nhân dịp kỷ 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019) và Lễ hội Làng Sen 2019. Sáng ngày 08.4, Khu di tích Kim Liên tiến hành công tác lợp lại mái tranh lá mía cho các cụm di tích gồm: Cụm Di tích Hoàng trù, Cụm di tích Làng Sen, các hộ Láng giềng tại các Cụm di tích... Tham gia thực hiện, giám sát có lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Khu di tích Kim Liên; các Nghệ nhân và bà con địa bàn xã Kim Liên, Xuân Lâm.
 
Cán bộ, viên chức, người lao động Khu di tích Kim Liên, các nghệ nhân và bà con lợp tranh tại Cụm di tích Hoàng trù.
 
Bảo tồn, tôn tạo là công tác đặc biệt quan trọng đòi hỏi kiến thức khoa học, thực tế..., và công tác trùng tu di tích đã được Khu di tích Kim Liên hết sức chú trọng hàng năm. Lợp lại mái tranh lá mía cho các Cụm di tích là một trong những khâu công tác đó. Bởi vậy, Ban lãnh đạo Khu di tích Kim Liên đã cẩn trọng tìm nguồn cung cấp lá mía, các loại vật liệu như tre, nứa... đảm bảo chất lượng, cũng như lựa chọn các nghệ nhân cho việc lợp tranh được tốt nhất. Cẩn trọng từ khâu cung cấp nguyên vật liệu, hoàn thành sản phẩm đánh tranh, đến công tác lợp tranh đều được giám sát chặt chẽ.
Thành quả mà cán bộ, viên chức, người lao động Khu di tích Kim Liên, cùng các nghệ nhân, bà con... đã được ghi nhận trong từng hành động, việc làm cụ thể. Là sự cống hiến hết mình cho công tác bảo tồn, tôn tạo và trùng tu di tích được bền vững, trường tồn. Để mái nhà tranh giản dị trên quê hương Bác Hồ mãi là địa chỉ đỏ của mỗi người con Đất Việt./.
 
                                                                Ngọc Trung - Đức Hùng
Theo Khu Di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi