Khu di tích Kim Liên tham gia Hội thao chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam
Ngày đăng: 10:50 27/03/2022

Ngày 26/3/2022, Công đoàn ngành Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2022) và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh.

Lễ khai mạc Hội thao ngành Văn hóa và thể thao Nghệ An

Hưởng ứng ngày thể thao Việt Nam, Khu di tích Kim Liên đã thành lập đoàn thể thao gồm 20 vận động viên tham gia tranh tài ở 2 môn: bóng chuyền hơi nam nữ và kéo co.
Sau một ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình cùng với gần 200 vận động viên đến từ công đoàn các các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, Khu di tích Kim Liên đã đạt giải nhì môn kéo co đồng đội nam nữ, giải ba môn kéo co đồng đội nam.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó giám đốc Sở VH&TT chụp ảnh lưu niệm với Đội Thể thao Khu di tích Kim Liên

Đội thể thao Khu di tích Kim Liên đạt giải nhì môn kéo co đồng đội nam nữ

Đội thể thao đạt giải ba môn kéo co đồng đội nam

Sinh thời, thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe và chính Người là một tấm gương trong việc rèn luyện thể thao. Người từng nói: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”, “Rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước”, “Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục, tự tôi ngày nào cũng tập”.

Ngọc Trung

Khu di tích Kim Liên