Khu di tích Kim Liên tổ chức thu gom thực bì đảm bảo công tác phòng chống cháy rừng tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan
Ngày đăng: 07:34 15/07/2021

Từ ngày 14/7/2021 đến ngày 17/7/2021 Khu di tích Kim Liên tổ chức đợt thu gom thực bì để đảm bảo công tác phòng chống cháy rừng trong điều kiện đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch co vid-19 tại khu vực Khu mộ bà Hoàng Thị Loan – nơi yên nghỉ của Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc núi Động Tranh, xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An.

CBVC, NLĐ Khu di tích Kim Liên gom thực bì tại Khu vực khu mộ bà Hoàng Thị Loan

Mùa hè, nắng nóng kéo dài, cành, lá cây rơi rụng nhiều, đặc biệt tại Khu vực Khu mộ có rất nhiều cây thông – loài cây dễ bắt cháy. Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy rừng và làm đẹp cảnh quan, môi trường trong lành Khu di tích Kim Liên đã tổ chức CBVC, NLĐ và công nhân công ty cây xanh Huy Hiệp tổ chức thu gom rác, thực bì, chặt phát các loại cây dại nhằm làm thông thoáng, sạch sẽ rừng cây tại khu vực Khu mộ.

Thực bì được chất lên bạt vận chuyển xuống chân núi

Thực bì chủ yếu là lá thông, cảnh cây khô

Đưa thực bì lên xe tải vận chuyển về nơi tập kết để xử lý

Sau một đợt lao động tích cực, thực bì đã được chở về nơi tập kết để xử lý. Dự kiến trong thời gian tới, Khu di tích Kim Liên sẽ tổ chức nhiều đợt lao động thu gom thực bì để đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy rừng và đảm bảo cảnh quan môi trường tại khu vực được giao quản lý.

Ngọc Trung