Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Nghệ An dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên
Ngày đăng: 03:17 14/03/2022

Sáng 14/3, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đoàn công tác của Bộ.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Thành kính dâng nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và lòng kính trọng sâu sắc đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Trong giờ phút thiêng liêng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đồng chí trong đoàn nguyện hứa không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh như mong muốn lúc sinh thời của Bác.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành và tỉnh Nghệ An tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL báo công lên Bác Hồ những kết quả của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ảnh: Phạm Bằng

Lễ dâng hương được tổ chức trang nghiêm, trọng thể trước Lễ phát động triển khai chủ đề công tác năm 2022 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch toàn quốc là: “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ” được tổ chức tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Lễ phát động là một hoạt động quan trọng trong Kế hoạch triển khai chủ đề công tác năm 2022 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch được ban hành theo Quyết định số 299/QĐ-BVHTTDL ngày 17/2/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy

Chủ đề công tác năm 2022 khẳng định thông điệp và quyết tâm cao của toàn ngành trong việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030, Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021…; trong đó, môi trường văn hóa được xác định là gốc của việc chấn hưng và phát triển văn hóa.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Theo Báo Nghệ An điện tử