Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày đăng: 11:43 02/02/2024

Chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), sáng ngày 02/02/2024, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Tham dự Lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo thành phố Huế cùng đại diện các Sở, ban ngành; đoàn thể và Nhân dân địa phương. Các phóng viên báo chí Trung ương và địa phương cũng đến dự và đưa tin.

Cách đây 94 năm, mùa xuân năm Canh Ngọ - 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì Hội nghị hợp nhất các đảng cộng sản để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chấm dứt thời kỳ khủng hoảng về đường lối lãnh đạo và mở ra thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam - thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc, tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Từ ngày có Đảng, Nhân dân ta đã đoàn kết một lòng, anh dũng, kiên cường, giành được những thắng lợi vẻ vang, những chiến công hiển hách, ghi mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Những thắng lợi trong quá trình đấu tranh cách mạng và trên con đường đổi mới đất nước đã khẳng định vai trò của Việt Nam đối với phong trào cách mạng thế giới; đó cũng là minh chứng về tư duy khoa học đúng đắn và bản lĩnh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với sự phát triển chung của cả nước, Đảng bộ và Nhân dân Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu, gặt hái những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh.

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế đã dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và Nhân dân ta. Với niềm phấn khởi đón mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ và Nhân dân Thừa Thiên Huế cùng quyết tâm xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.